Thứ tư, 02/12/2020 | 19:37
RSS

Bố trao thưởng 300 con lợn cho ai chịu lấy con gái

Thứ bảy, 30/11/2019, 12:11 (GMT+7)

Người cha ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc này có cách tuyển con rể cực kỳ ấn tượng. Ông tuyên bố sẽ trao phần thưởng hơn 300 con lợn cho bất kỳ ai muốn kết hôn với con gái của ông,

Một ông tuyên bố ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc tuyên bố sẽ trao phần thưởng hơn 300 con lợn cho bất kỳ ai muốn kết hôn với con gái của mình, Saostar dẫn nguồn tờ Sin Chew Daily đưa tin.

Con gái ông là Zhang Zhiyuan, 24 tuổi, tốt nghiệp đại học khoảng 3 năm trước và nay về quê để nuôi 2.000 con lợn đen.

Các ngày trong tuần, Zhang sẽ dọn chuồng lợn và cho lợn ăn. Trong khi đó buổi sáng, cô cũng sẽ bán thịt lợn ở chợ. Khi nhu cầu về thịt lợn tăng lên trong năm nay, cô gái đã vô cùng bận rộn.

“Mọi người nghĩ nuôi lợn không phải là một công việc tốt và đó là một việc đơn giản nhưng tôi không đồng ý. Trên thực tế, tôi đã và đang áp dụng những điều được học ở trường đại học vào công việc này”, Zhang nói.

Bố trao thưởng 300 con lợn cho ai chịu lấy con gái
Chân dung Zhang. Ảnh: Sin Chew Daily 

Zhang cũng giải thích cha mẹ và anh chị em của tỏ ra miễn cưỡng khi để cô làm việc trong chuồng lợn vì cô tốt nghiệp đại học và họ mong muốn cô đến sống ở một thành phố lớn với công việc lương cao.

Tuy nhiên, cô gái vẫn khăng khăng làm việc ở nông trại để đỡ cha mẹ một phần gánh nặng kinh tế.

Chị của cô gái là Yuanyuan cũng giúp đỡ em gái tại trang trại khi có thời gian rảnh. Yuanyuan đã kết hôn còn Zhang thì nhận được vô số lời tỏ tình từ cánh đàn ông.

Khi được hỏi về tiêu chí của cô đối với người bạn đời, Zhang nói cô không có nhiều kỳ vọng, chỉ muốn một người ít nhất có thể nâng được nửa con lợn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN