Thứ bảy, 16/02/2019 | 15:49
RSS

Bố mẹ Văn Thanh nói gì khi hình ảnh con xuất hiện trong đề thi THPT?

14-02-2018 06:28:58

Chứng kiến hình ảnh ăn mừng lẫm liệt của con trai xuất hiện trong đề thi Ngữ Văn cấp THPT, bố mẹ tuyển thủ U23 Việt Nam Vũ Văn Thanh rất bất ngờ.

Bố mẹ Văn Thanh tự hào khi hình ảnh con xuất hiện trong đề thi THPTHành động ăn mừng độc nhất vô nhị của Văn Thanh khi thực hiện thành công lượt sút luân lưu đưa U23 Việt Nam vào trận chung kết. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Vòng chung kết U23 Châu Á đã qua đi với chiếc HCB kỳ tích của tuyển U23 Việt Nam thế nhưng đọng lại trong trái tim hàng triệu người dân Việt Nam là muôn vàn những hình ảnh đẹp về tinh thần chiến đấu quả cảm, kiên cường của các chàng trai vàng.

Một trong số đó có thể kể đến dáng đứng "độc nhất vô nhị" của hậu vệ Vũ Văn Thanh sau cú sút penalty quyết định ấn định chiến thắng trước U23 Qatar của tuyển U23 Việt Nam trong trận bán kết.

Lấy cảm hứng từ dáng đứng ăn mừng gây bão này, trường THPT Nguyễn Huệ (Thái Nguyên) đã ra đề thi cho học sinh.

Nội dung đề thi đưa ra: “Hai bức ảnh trên gợi cho em nhớ khoảnh khắc vinh quang nào của dân tộc? Em hãy viết một bài văn nghị luận nêu cảm nhận sâu sắc của em về ý nghĩa của hai bức tranh đó".

Bố mẹ Văn Thanh tự hào khi hình ảnh con xuất hiện trong đề thi THPT 2Hình ảnh ăn mừng độc đáo của Văn Thanh xuất hiện trong đề thi THPT

Chứng kiến hình ảnh ăn mừng lẫm liệt của con trai xuất hiện trong đề thi Ngữ Văn cấp THPT, bố mẹ tuyển thủ U23 Việt Nam Vũ Văn Thanh không giấu được niềm tự hào.

Chia sẻ với PV Đời sống Plus, bà Nguyễn Thị Giàng, mẹ tuyển thủ U23 Việt Nam Vũ Văn Thanh đã có những tiết lộ về phong thái ăn mừng của con trai.

Theo đó, sau khi kết thúc trận đấu bán kết, Vũ Văn Thanh có gọi về để trò chuyện cùng gia đình. Trong cuộc nói chuyện với con, bà Giàng có hỏi về hành động ăn mừng của con trai.

Đáp lại câu hỏi của mẹ, Vũ Văn Thanh trả lời ngắn gọn: “U23 Việt Nam lần đầu bước đến trận chung kết một giải bóng đá cấp châu lục. Con chỉ muốn trong giây phút đó lưu lại một hình ảnh thật ấn tượng để người hâm mộ mãi về sau vẫn còn nhớ.

Bố mẹ Văn Thanh tự hào khi hình ảnh con xuất hiện trong đề thi THPT 3Chứng kiến khoảnh khắc con trai ăn mừng, bà Giàng tỏ ra rất tự hào

Khi thực hiện thành công lượt sút cuối, con vỡ òa sung sướng muốn chạy lại ăn mừng cùng đồng đội nhưng đã phải cố kìm nén lại để thực hiện màn ăn mừng trên”.

Chia sẻ về hình ảnh ăn mừng của con trai, ông Vũ Văn Hộ không giấu được niềm tự hào: “Thật sự tôi thấy em nó trưởng thành quá. Khác hẳn với tình tính nhút nhát, thuần tính ở nhà. Trước bao nhiêu người hâm mộ, bao nhiêu báo đài mà nó lại đứng kiểu đó.

Nó không phải chỉ là cách làm bột phát của một đứa trẻ mới lớn mà còn cho thấy bóng đá Việt Nam đã có thể hiên ngang trên đấu trường châu lục và xa hơn là quốc tế”.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN