Thứ năm, 17/10/2019 | 21:37
RSS

Bộ GTVT lên tiếng trước việc VEC cấm vĩnh viễn 2 ô tô đi vào đường cao tốc

12-02-2019 19:44:20

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ cho biết đã chỉ đạo và giao cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam căn cứ các quy định pháp luật để chỉ đạo VEC tuân thủ các quy định của pháp luật.

Vừa qua, Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) đã thay mặt Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng về việc từ chối phục vụ vĩnh viễn trên tất cả các tuyến cao tốc do đơn vị quản lý đối với hai phương tiện mang BKS 51A - 558.50 và 51G - 772.56.

Theo VEC E, hai phương tiện nêu trên đã có hành vi gây cản trở, rối loạn trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây hôm 10/2.

Trước quyết định của VEC E, dư luận cho rằng, việc VEC E đưa ra “lệnh cấm” nêu trên là vi phạm quyền tự do đi lại của người dân - đó là quyền hiến định.

Bộ GTVT lên tiếng trước việc VEC cấm 2 ô tô đi vào đường cao tốc vĩnh viễn
Ảnh minh họa

Chiều 12/2, trao đổi với Báo Người Lao Động, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ cho biết đã chỉ đạo và giao cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam căn cứ các quy định pháp luật để chỉ đạo VEC tuân thủ các quy định của pháp luật.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) Nguyễn Văn Huyện cho biết trong chiều nay 12/2, VEC sẽ phải gửi báo cáo lên tổng cục về việc từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 ôtô mà tài xế có hành vi gây rối ở trạm thu phí trên cao tốc TP HCM - Dầu Giây.

"Ngày mai tôi sẽ ký văn bản thu hồi quyết định cấm vĩnh viễn 2 ôtô của VEC, vì quyết định của VEC sai thẩm quyền, VEC chỉ là doanh nghiệp" - ông Nguyễn Văn Huyện khẳng định.


Xem thêm: Nghi phạm sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết khai gì?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN