Thứ tư, 01/04/2020 | 15:06
RSS

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương cho học sinh nghỉ hết tháng 2/2020

15-02-2020 07:33:12

Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Chiều 14/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid-19.

Nội dung công văn của Bộ GD&ĐT (Nguồn ảnh: Moet.gov.vn)

Theo đó, công văn do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ ký, nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2.

Căn cứ tình hình thức tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.
Bộ GD-ĐT cho biết sẽ có hướng dẫn chi tiết để các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh cả nước nghỉ hết tháng 2/2020

Trước đó, trả lời báo chí chiều 14/2 trước thông tin học sinh, sinh viên tại các địa phương sẽ đi học trở lại sau 2 tuần nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho rằng, do tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp nên các địa phương cần cân nhắc rất kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại, chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trong một diễn biến khác, sáng ngày 14/2, cho ý kiến về việc học sinh đi học trở lại tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona ( Covid-19 ) gây ra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh "tinh thần là phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại".

Phó Thủ tướng yêu cầu trước hết, nhất thiết chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học, lớp học thật sự an toàn. Nhưng như vậy cũng chưa đủ mà còn phải hướng dẫn, tuyên truyền để phụ huynh, học sinh an tâm.

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN