Thứ sáu, 25/06/2021 | 14:42
RSS

Bộ công an lý giải việc công bố danh tính 39 nạn nhân tử vong trong container ở Anh

Chủ nhật, 10/11/2019, 15:04 (GMT+7)

Bộ Công an lý giải về việc công bố danh tính 39 nạn nhân tử vong trong container tại Anh mà trước đó thông báo sẽ không nêu danh tính.

Bộ công an lý giải việc công bố danh tính 39 nạn nhân tử vong trong container ở Anh
Cảnh sát Anh khám nghiệm hiện trường và thu thập chứng cứ

Liên quan đến việc công bố danh tính 39 người tử vong trong container tại Anh, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công an cho rằng, do liên quan đến vấn đề nhân đạo và theo đề nghị của nhiều gia đình nạn nhân không thông tin rộng rãi danh tính lên các phương tiện thông tin đại chúng, nên cơ quan chức năng phải tôn trọng quyền nhân thân của công dân.

Tuy nhiên, đến tối, 8/11, trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đã công bố danh tính 39 nạn nhân người Việt Nam thiệt mạng trong container tại Anh vào ngày 23/10.

Trao đổi với PV, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của Bộ Công an cho biết, do phía Anh đã công bố danh tính các nạn nhân nên phía Việt Nam cũng tiến hành công bố.

Người phát ngôn Bộ Công an cho hay, trước khi phía Anh và Việt Nam công bố chính thức danh tính 39 nạn nhân, các cơ quan chức năng đã gọi điện, thông tin về từng gia đình để thông báo, trao đổi cụ thể.

Ông nói thêm, Việt Nam cũng đề nghị phía Anh chỉ công bố tên, tuổi, quê, không công bố chi tiết về các nạn nhân và phía Anh đã thực hiện công bố như vậy. Với phía Việt Nam cũng chỉ công bố tên, quê, không có thêm chi tiết về nạn nhân.

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam cũng bày tỏ rất lấy làm tiếc về sự việc đau buồn này và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân, đồng thời mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Quan điểm của Bộ Công an là cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho người thân của các nạn nhân. Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân và phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Về thời gian dự kiến đưa các nạn nhân về nước, một lãnh đạo Bộ Ngoại giao cho hay, hiện các cơ quan chức năng hai nước vẫn đang phối hợp, bàn bạc thống nhất kế hoạch nên chưa xác định được ngày cụ thể.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN