Thứ hai, 27/09/2021 | 20:46
RSS

Bố chết không buồn làm tang ma, hai con chở ra bãi rác đốt cho... tiết kiệm

Thứ hai, 19/06/2017, 09:59 (GMT+7)

Người đàn ông 53 tuổi đã chết tại nhà của mình ở Trung Quốc hôm 4/6 nhưng không được chôn cất đàng hoàng. Các con ông đã mang thi thể cha ra bãi rác đốt.

Một người đàn ông 53 tuổi, đã chết tại nhà của mình ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang hôm 4/6, theo Sina. Thi thể của ông được người con trai 23 tuổi tên Liu phát hiện khi đi làm về.

Chủ nhà nơi gia đình trên sinh sống cho biết người cha bị bệnh gan và sức khỏe của ông này chuyển biến xấu từ cuối tháng trước.

Thay vì thông báo cho các nhà chức trách, Liu, với sự giúp đỡ của em trai, đã đưa xác cha lên chiếc xe ba bánh mà anh này thường dùng để chở thuê hàng, chở ra bãi rác gần nhà. Hai anh em tưới xăng lên người cha, đặt xuống bãi rác rồi châm lửa đốt.

Hiện trường nơi người con đốt xác bố. Ảnh: Sina

Hiện trường nơi người con đốt xác bố. Ảnh: Sina

Sau đó, vào ngày 7/6 vừa qua, người dân đã phát hiện thấy thi thể bị cháy đen tại khu đất trống, trước đó vốn là bãi rác. Rất nhiều nghi vấn được đặt ra, không rõ đây là thi thể nam hay nữ, tự sát hay bị sát hại. 

Qua điều tra, cảnh sát xác nhận thi thể bị đốt cháy là người đàn ông tên Liu Mouqing, 53 tuổi, đã chết tại nhà của mình ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang hôm 4/6. Cuối cùng, vợ chồng con trai đã thú nhận đưa thi thể cha ra bãi rác đốt.

Người con trai đốt xác cha thay vì làm đám ma đã bị bắt. Ảnh: Sina

Người con trai đốt xác cha thay vì làm đám ma đã bị bắt. Ảnh: Sina

Lý giải về hành động này, người con trai cho biết vì số tiền hỏa táng tại nhà tang lễ lên đến 600 USD (hơn 13 triệu đồng) nên anh đã nảy ra suy nghĩ này. Hiện hai vợ chồng đang bị cảnh sát giam giữ để tiến hành điều tra. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN