Chủ nhật, 17/02/2019 | 16:10
RSS

Nỗi lòng của người vợ gọi 500 chị em tới quẩy ở đám ma của ông chồng ung thư

29-05-2017 14:22:36

Bà vợ 57 tuổi rủ rất đông người thân và hội chị em bạn dì đến "quẩy" tưng bừng ở đám ma chồng khiến dư luận chỉ trích thậm tệ, ít ai biết được sự tình phía sau.

Gần đây, những hình ảnh về một lễ tang vô cùng vui vẻ và huyên náo diễn ra tại Chon Buri - một tỉnh miền Đông Thái Lan - được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận ở xứ sở chùa vàng.

Theo một số nguồn tin, người quá cố là một người đàn ông 64 tuổi, qua đời sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư gan.

Trong buổi tang lễ được tổ chức tại một ngôi đền địa phương, bà vợ 57 tuổi của người đã khuất rủ rất đông người thân và hội chị em bạn dì đến "quẩy" tưng bừng. Không chỉ cười nói rôm rả hay hát múa trên nền nhạc xập xình, gia đình họ còn mời cả đoàn tạp kỹ tới biểu diễn cho thêm phần náo nhiệt.

Những người nhảy múa trong đám tang ở Thái Lan. Ảnh: Internet

Khung cảnh lễ tang nhộn nhịp đến mức nhiều người đi đường không rõ sự tình còn nhầm tưởng là tại đây đang diễn ra lễ hội. Tuy nhiên, đừng vội ngạc nhiên hay trách móc góa phụ kỳ lạ ấy, bởi cái gì cũng đều có lý do riêng của nó cả thôi.

Kỳ thực, nguyên nhân khiến người vợ già tổ chức tang lễ cho chồng theo cách đặc biệt là do... thể theo nguyện vọng của người đã khuất. Lúc nằm trên giường bệnh và biết mình chẳng thể chống chọi được bao lâu nữa, người chồng bệnh tật đã dặn dò vợ mình rằng: "Đừng tổ chức tang lễ quá nặng nề, u ám. Bà hãy trang điểm thật đẹp, nhắn những người tham dự mặc quần áo đẹp, rồi mời thêm cả ban nhạc tới biểu diễn cho mọi người tha hồ nhảy múa hát ca".

Đoàn đưa tang trong tiếng nhạc xập xình với các vũ nữ nhảy nhót trên nóc xe Jeep. Ảnh: Getty

Trước đó, một đám ma huyên náo khác ở Trung Quốc cũng khiến dư luận bàng hoàng. Ở đám ma này, các vũ công múa cột đứng nhảy trên nóc các xe Jeep trong đám tang vô cùng sôi nổi. 

Đó là đám tang của ông Tung Hsiang, ông qua đời ở tuổi 76 vào tháng 12/2016 ở Đài Loan (Trung Quốc). Tang lễ được tổ chức ngày 3/1/2017 vừa qua. Theo SET TV, con trai ông Tung cho biết cha ông xuất hiện trong giấc mơ và bảo anh rằng ông muốn lễ tang diễn ra thật “vui vẻ”.

Đoàn đưa tang bao gồm các vũ công ăn mặc “mát mẻ” nhảy múa trên những chiếc xe sang trọng nhập khẩu bên cạnh những cảnh tượng thường thấy trong các đám tang, người cầm cờ, đoàn trống và những con rối lớn.

50 chân dài múa cột trên xe trong lễ tang. Nguồn: VTC14

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus