Thứ bảy, 19/06/2021 | 13:08
RSS

BLV Vũ Quang Huy tin Thái Lan sẽ "giúp" Việt Nam qua mặt UAE

Thứ bảy, 05/06/2021, 09:22 (GMT+7)

Bình luận viên Vũ Quang Huy dự đoán sau khi bị Indonesia cầm hòa 2-2, ĐT Thái Lan sẽ đạt điểm rơi phong độ khiến UAE mất điểm trong trận đấu tối 7/6 tới.

ĐT Việt Nam phải thắng Indonesia

Đêm 3/6, HLV Park Hang Seo cùng các thành viên trong ban huấn luyện ĐT Việt Nam đã chia nhau tới 2 sân vận động tại UAE theo dõi Thái Lan bị Indonesia cầm hòa 2-2 và UAE "vùi dập" Malaysia 4-0.  Kết quả này giúp ĐT Việt Nam (11 điểm/5 trận, hiệu số bàn thắng-thua là +4) vẫn tạm dẫn đầu bảng.  Xếp sau là UAE (9 điểm/5 trận, hiệu số +8), Thái Lan (9 điểm/6 trận, hiệu số +3), Malaysia (9 điểm/6 trận hiệu số -2). Indonesia đã có điểm đầu tiên tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á nhưng cũng đã chắc chắn xếp đội sổ.

Trao đổi với Dân Việt trưa nay (4/6), bình luận viên (BLV) Vũ Quang Huy nói: "Tình thế trong bảng đã có lợi cho ĐT Việt Nam hơn. Kết quả Thái Lan hòa Indonesia 2-2, UAE thắng Malaysia 4-0 giúp ĐT Việt Nam có thể chủ động, có nhiều phương án lựa chọn, tính toán để hoàn thành mục tiêu giành vé tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Nhưng nói gì thì nói, trước mắt thầy trò HLV Park Hang Seo phải tập trung tối đa, chuẩn bị tốt nhất để giành 3 điểm trước Indonesia ngày 7/6 đã".  Thái Lan sẽ "giúp" Việt Nam? Theo lịch thi đấu, trận đấu giữa ĐT Việt Nam - Indonesia (sân Al Maktoum) và UAE – Thái Lan (sân Zabeel) sẽ diễn ra cùng lúc 20 giờ 45 (23 giờ 45 giờ Việt Nam).

BLV Vũ Quang Huy tin Thái Lan sẽ giúp Việt Nam qua mặt UAE
BLV Vũ Quang Huy tin Thái Lan sẽ giúp Việt Nam qua mặt UAE

Dưới góc nhìn của mình, BLV Vũ Quang Huy cho rằng cùng với trận đấu có sự xuất hiện của thầy trò HLV Park Hang Seo, anh cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho trận đấu giữa UAE – Thái Lan:  "Ở trận hòa Indonesia, tôi có cảm giác Thái Lan chưa đạt điểm rơi phong độ và họ cũng không có được lực lượng mạnh nhất. Có thể Thái Lan sẽ đạt điểm rơi phong độ ở trận đấu với UAE. Họ sẽ thể hiện một diện mạo khác gây ra nhiều khó khăn cho đội bóng Tây Á. 

Còn với Malaysia, dù thua đậm trước UAE nhưng họ đã có hiệp 1 không tồi, chơi "ăn miếng trả miếng", lên bóng nhanh, mạnh mẽ, quyết tâm dựa trên sức mạnh, thể lực.  Phải sang hiệp 2, UAE mới thực sự là chính mình với sức mạnh, đẳng cấp của một đội bóng từng dự World Cup. Trong khi đó, Malaysia lại bị đuối sức và chấp nhận thua đậm", BLV Vũ Quang Huy chia sẻ.

Trước câu hỏi của Dân Việt về khả năng nhất bảng G của ĐT Việt Nam, BLV Quang Huy nhận định: "Tôi nghĩ khả năng nhất bảng của ĐT Việt Nam là khá cao.  Ở bảng G, ĐT Việt Nam vẫn là đội đạt được sự chắc chắn, ổn định nhất. Các cầu thủ có thể đáp ứng tốt yêu cầu chiến thuật, đấu pháp của HLV Park Hang Seo trong từng trận đấu, từng thời điểm cụ thể. 

Còn phong độ của các đội khác vẫn phập phù. Thái Lan có thể hòa Việt Nam 2 trận cùng tỷ số 0-0 nhưng lại mất điểm đáng tiếc như trận thua Malaysia 1-2 và mới đây để Indonesia cầm hòa 2-2.  Có khả năng Việt Nam sẽ đá trận "chung kết" tranh ngôi nhất bảng với UAE ngày 15/6. Nhưng trước mắt, ngày 7/6, tôi rất quan tâm xem UAE sẽ đá với Thái Lan ra sao. Nếu UAE mất điểm trước Thái Lan, mọi thứ sẽ còn dễ thở hơn nữa với ĐT Việt Nam".

Tuệ Minh
Theo Dân Việt