Thứ sáu, 18/06/2021 | 15:42
RSS

BLV Quang Tùng: “Phan Văn Đức đá chính, Công Phượng ngồi dự bị”

Thứ năm, 27/05/2021, 10:54 (GMT+7)

Trong một chia sẻ mới đây với giới truyền thông, BLV Quang Tùng đã dự đoán cách dùng người của HLV Park Hang Seo ở vòng loại World Cup 2022.

Đánh giá về danh sách 29 tuyển thủ Việt Nam được chọn sau hơn 2 tuần tập luyện, BLV Quang Tùng cho rằng HLV Park Hang Seo có cái lý riêng của mình khi quyết định giữ ai, loại ai. Anh phân tích trên trang pháp luật và bạn đọc mới đây.

"Cũng hơi bất ngờ ở 1,2 trường hợp nhưng tôi nghĩ nếu giải thích về mặt chuyên môn đều có cơ sở cả. Tôi cho rằng đơn giản là những cái tên bị loại không phù hợp về mặt chiến thuật. Ví dụ như trường hợp của Cao Văn Triền, có thể ông Park không muốn có một tiền vệ lùi sâu như thế, mà phải có tác động nhiều hơn vào lối chơi có tính kiểm soát và thực hiện những đường chuyền chiến thuật nhanh. Đó là ưu tiên của HLV Park Hang Seo với cặp tiền vệ trung tâm.

Hay như Tô Văn Vũ, vai trò của cậu ấy trong đánh giá của HLV Park Hang Seo có lẽ không hơn được những cái tên cũ, không tạo ra được khác biệt lớn. Trong khi đó, những cầu thủ trẻ như Hai Long, Lý Công Hoàng Anh lại có tương lai hơn. Họ cũng có khả năng thích nghi tốt hơn. Ngoài ra trong hệ thống này, những cầu thủ cũ của ông Park vẫn đang chơi rất tốt".

BLV Quang Tùng dự đoán Công Phượng dự bị
BLV Quang Tùng dự đoán Công Phượng dự bị ở tuyển Việt Nam

Từ góc nhìn trên, BLV Quang Tùng cũng dự đoán về cách dùng người của HLV Park Hang Seo ở vòng loại World Cup 2022 trên đất UAE tới đây: "Tôi nghĩ sẽ là cặp tiền vệ có xu hướng tăng khả năng kiểm soát bóng và thiên về tấn công nhiều hơn. Từ đó có thể cặp Minh Vương – Xuân Trường sẽ được chọn. Một phần nào đó có thể là Tuấn Anh, nhưng phương án này ít khả thi hơn vì phong độ của cậu ấy còn là dấu hỏi.

Ngoài ra còn có khả năng Quang Hải sẽ được kéo về đá tiền vệ trung tâm. Bởi vì vị trí tấn công ở trên dù cũng rất cần Quang Hải nhưng chúng ta vẫn còn Phan Văn Đức, Văn Toàn, Công Phượng. Tiến Linh nhiều khả năng sẽ được chọn đá cắm.

Hỗ trợ hai bên là Phan Văn Đức (trái) và Văn Toàn (phải). Công Phượng sẽ là nhân tố thay thế, dự bị chiến lược. Đó là khả năng rất dễ nhìn thấy. Còn Quang Hải là phương án đa dạng, có thể lên về nhịp nhàng, rất có thể Quang Hải sẽ được tăng cường cho tuyến giữa để tăng khả năng kiểm soát".

Chiều ngày 26/5, ĐTQG Việt Nam đã chính thức lên đường sang UAE để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022. Hiện tại, HLV Park Hang Seo và các học trò đã chính thức đáp xuống sân bay Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống Nhất vào lúc 22h45 ngày 26/5 (theo giờ Việt Nam).

Tại đây, các cầu thủ và BHL được tiến hành xét nghiệm Covid-19 trước khi được ưu tiên về thẳng khách sạn nơi đóng quân. Trong danh sách rút gọn sang UAE lần này của HLV Park Hang Seo có 30 cầu thủ. Tuy nhiên, sẽ chỉ có 29 cầu thủ sang UAE trước. Với thủ thành Đặng Văn Lâm, sau khi hoàn thành nghĩa vụ với đội bóng chủ quản Cerezo Osaka, anh sẽ bay thẳng sang UAE để hội quân cùng các đồng đội.

Theo dự kiến, ngày 31/5 tới đây, ĐTQG Việt Nam sẽ có trận giao hữu với ĐTQG Jordan, trận đấu thử nghiệm duy nhất trên đất UAE trước khi bước vào chinh phục vòng loại World Cup 222. Tuyển Việt Nam sẽ có ba trận đấu gặp Indonesia, Malaysia và đội chủ nhà Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất. Với việc đang đứng đầu bảng G giúp cho Văn Toàn và các đồng đội đang đứng trước cơ hội rất lớn để làm nên lịch sử.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Dân Việt