Thứ hai, 16/05/2022 | 12:14
RSS

BLV Quang Tùng nhận định bất ngờ về trận Việt Nam - Trung Quốc

Thứ hai, 17/01/2022, 16:19 (GMT+7)

BLV Quang Tùng kỳ vọng tuyển Việt Nam sẽ có ít nhất một điểm trước Trung Quốc ở trận tái đấu tới đây trên sân Mỹ Đình.

Nhận xét về trận tái đấu tới đây trên sân Mỹ Đình giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc BLV Quang Tùng chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc: "Nếu như trong tay HLV Park Hang Seo có được lực lượng đủ tốt thì tôi tin tưởng vào việc đội tuyển Việt Nam sẽ có điểm trong trận gặp Trung Quốc. Còn muốn thắng thì cần thêm nhiều yếu tố, ví dụ như may mắn. Thậm chí nếu không muốn nói rằng chúng ta phải cực kỳ xuất sắc thì mới thắng được.

Nhưng có một chi tiết rằng hôm đó là một ngày rất quan trọng (mùng 1 Tết) với cả người Trung Quốc và Việt Nam. Đội tuyển Việt Nam được đá trên sân nhà, có khoảng 2 vạn khán giả vào sân thì tôi nghĩ khí thế của chúng ta sẽ ở mức độ cao, tinh thần anh em sẽ được tập trung tốt nhất để chơi một trận cho ra trò. Hi vọng đội tuyển Việt Nam sẽ có điểm và thậm chí là một kết quả trọn vẹn hơn thế".

Nhận xét thêm về xáo trộn lớn của đội tuyển Trung Quốc khi HLV Li Tie quyết định rút lui, BLV Quang Tùng cho rằng đó có thể là tin kém vui với đối thủ, nhưng chúng ta không được phép chủ quan trước đối thủ này:

"Thực ra vấn đề của đội Trung Quốc vẫn vậy trong vài năm vừa rồi. Họ cứ ổn được vài bữa rồi lại có vấn đề. Chuyện này không phải vấn đề gì mới cả và đó có thể coi là điểm yếu của đội tuyển Trung Quốc.

Tuy nhiên về thực lực cầu thủ nên hiểu rằng họ vẫn nhỉnh hơn chúng ta. Chỉ biết rằng đội tuyển Việt Nam cần chơi với hơn 100% khả năng, phải có sự phát huy cao nhất, phải rất xuất sắc và cộng thêm một chút may mắn trên cơ sở sân nhà, khán giả nhà thì chúng ta mới có thể thắng. Muốn tận dụng được sự lỏng lẻo, thiếu gắn kết của họ thì ta cũng phải hay đã, chứ cứ đá bình thường thì chắc gì ta đã ăn được họ", BLV Quang Tùng kết lại.

BLV Quang Tùng nhận định về trận Việt Nam - Trung Quốc
BLV Quang Tùng huy vọng tuyển Việt Nam sẽ có điểm trước Trung Quốc

Để đảm bảo sự an toàn của các cầu thủ ĐT Việt Nam trước dịch Covid 19, thầy trò HLV Park Hang Seo mới đây đã bước vào “bong bóng”.

Bước vào quy trình bong bóng, ĐT Việt Nam sẽ hạn chế tiếp xúc tối đa với bất kỳ với cá nhân nào, bao gồm cả truyền thông. Điều này để đảm bảo cho các cầu thủ không dính Covid 19 khi mà trận đấu với tuyển Úc chỉ còn hơn một tuần nữa là chính thức diễn ra.

Hiện tại, ĐT nữ Việt Nam đang khủng hoảng nhân sự vì 16 ca dương tính với Covid chính là điều cần rút kinh nghiệm với các cầu thủ nam. Thông tin tích cực là tiền vệ Hoàng Đức đã có kết quả âm tính với Covid 19. Nếu không có gì thay đổi, Hoàng Đức sẽ trở lại đội tuyển vào ngày 17/1 và sẵn sàng lên đường sang Australia.

Trước đó tiền đạo Văn Toàn của CLB HAGL cũng thông báo kết quả xét nghiệm âm tính nhưng khả năng Văn Toàn và Tiến Linh kịp trở lại ở trận đấu tới vẫn bỏ ngỏ. Theo kế hoạch, ngày 20/1, toàn đội sẽ sang Australia.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại