Thứ năm, 19/05/2022 | 03:23
RSS

BLV Quang Tùng bất ngờ khi Tuấn Anh vào top 5 Quả bóng Vàng

Thứ tư, 26/01/2022, 09:06 (GMT+7)

Việc Tuấn Anh góp mặt trong top 5 Quả bóng Vàng trong khi Công Phượng, Văn Toàn vắng mặt khiến BLV Quang Tùng cảm thấy bất ngờ và khó hiểu.

Mới đây, Ban tổ chức danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 mới đây đã công bố Top 5 cầu thủ có số phiếu bình chọn nhiều nhất. Theo đó, 5 gương mặt có số điểm cao nhất bao gồm Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Quang Hải Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tiến Linh và Quế Ngọc Hải. Trong số những cầu thủ này, trường hợp của Tuấn Anh đem đến nhiều bất ngờ hơn cả.

Trong năm 2021, Tuấn Anh chơi 5 trận cho HAGL, trong đó có 3 lần đá chính. Anh bỏ lỡ phần lớn trận đấu ở V.League 2021 vì chấn thương. Tuấn Anh đá chính 6 trong 9 trận của đội tuyển ở vòng loại World Cup 2021. Còn tại AFF Cup 2020, Tuấn Anh đá chính 2 trận trong 5 lần ra sân cho đội tuyển đồng thời vừa bị loại khỏi tuyển Việt Nam vì thể lực.

So với một số cầu thủ không nằm trong top 5 đề cử danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2021, có những gương mặt thể hiện màn trình diễn tốt hơn Tuấn Anh. Những cầu thủ có thể kể tới như Công Phượng, Bùi Tiến Dũng hay Bùi Tấn Trường.

BLV Quang Tùng bất ngờ khi Tuấn Anh vào top 5 Quả bóng Vàng
Tuấn Anh bất ngờ lọt vào top 5 Quả bóng Vàng Việt Nam 2021

Về trường hợp Tuấn Anh vào Top 5 quả bóng vàng trong khi Công Phượng, Văn Toàn bất ngờ vắng mặt, BLV Quang Tùng nêu quan điểm trên trang Tri Thứ trực tuyến:

"Với góc nhìn cá nhân, tôi nghĩ sẽ có tranh cãi khi Tuấn Anh vào Top 5 Quả bóng Vàng. Trong năm 2021, Tuấn Anh có một số trận chơi nổi bật ở HAGL và tuyển Việt Nam nhưng không ổn định. Công Phượng cũng thiếu ổn định như Tuấn Anh. Trong khi đó, Văn Toàn đã hụt hơi vì dấu ấn ở đội tuyển gần như bằng 0", BLV Quang Tùng nhận định.

"Kết quả danh sách rút gọn Quả bóng Vàng dựa vào phiếu bầu. Mà đã bầu chọn sẽ có yếu tố cảm tính trong đó. Tuấn Anh góp mặt ở top 5 là điều bất ngờ. Nhưng ở danh sách rút gọn tiếp theo, cậu ấy có rất ít cơ hội so với Quang Hải, Hoàng Đức, Tiến Linh và Quế Ngọc Hải", BLV nổi tiếng của bóng đá Việt Nam nhấn mạnh.

BLV Quang Tùng là một trong những người tham gia bỏ phiếu bình chọn Quả bóng Vàng Việt Nam 2021. Anh điền tên Hoàng Đức, Quang Hải và Tiến Linh vào tốp 3 tranh giải ở gala Quả bóng Vàng 2021. Trong số đó, BLV Quang Tùng tin Hoàng Đức có cơ hội nhiều nhất.

"Tiêu chí của tôi là bao quát màn trình diễn của các cầu thủ trong năm 2021. Lấy số trận thi đấu của cầu thủ trong năm, đối chiếu với màn trình diễn của họ để xem ai ổn định và nổi bật nhất. Hoàng Đức trải qua một năm thật sự đáng nhớ khi ghi dấu ấn rõ nét ở CLB Viettel và tuyển Việt Nam", BLV Quang Tùng lý giải.

"Hoàng Đức gần như giữ phong độ ổn định xuyên suốt các trận trong năm 2021. Cậu ấy có vài trận trở thành tâm điểm của cả đội ở vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Đức chơi ở hàng tiền vệ nhưng vẫn nổi bật. Điều đó chứng minh năm 2021 của cậu ấy tốt thế nào và xứng đáng nếu chiến thắng", anh nêu quan điểm.

Ở hạng mục quả bóng vàng nữ, 5 cầu thủ vào top 5 gồm: Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Bích Thùy và Phạm Hải Yến. Trong khi đó, top 5 quả bóng vàng futsal có sự góp mặt của Nguyễn Văn Hiếu, Khổng Đình Hùng, Châu Đoàn Phát, Nguyễn Minh Trí và Hồ Văn Ý.

Dự kiến, Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 16/2 tại TP.HCM. Năm ngoái, Quả bóng Vàng Việt Nam trao cho tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của CLB Hà Nội.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại