Thứ năm, 28/10/2021 | 14:12
RSS

BLV Quang Huy: 'Văn Lâm có thể vươn xa để khẳng định mình ở J-League'

Thứ sáu, 08/01/2021, 16:59 (GMT+7)

Theo BLV Quang Huy, việc Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu là nước đi sáng suốt của thủ thành số một của đội tuyển Việt Nam.

Mới đây tờ Hochi của Nhật Bản đã hé lộ thông tin, CLB Cerezo Osaka đã chiêu mộ thành công thủ môn số một của đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm từ Muathong United của Thai League  Tờ báo cũng tiết lộ, CLB của Nhật Bản quan tâm tới Văn Lâm tứ kết Asian Cup 2019. Thủ môn của đội tuyển Việt Nam từng khiến cho nhiều chân sút của Samurai Xanh nản lòng với khả năng phản xạ xuất sắc. Và sau thời gian dài theo đuổi họ đã có được cái gật đầu của thủ môn Việt kiều Nga.

CLB Muangthong mua Đặng Văn Lâm từ Hải Phòng với giá 500 nghìn USD. Giờ đây, sau 2 năm họ bán thủ môn này cho OSAKA giá 1 triệu USD. Như vậy, CLB này sử dụng Văn Lâm 2 năm mà còn lời gấp đôi số tiền bỏ ra thời điểm vài năm trước.

Đánh giá về thương vụ này, BLV Quang Huy chia sẻ trên VTC: “Đặng Văn Lâm ở Thái Lan trong cảm nhận của tôi luôn phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt, thậm chí trên cả khốc liệt. Có những cạnh tranh không sòng phẳng. Nói chung Văn Lâm phải chịu những áp lực do sự đua tranh của hai nền bóng đá Việt Nam và Thái Lan lâu nay. Tôi cho rằng, Văn Lâm cần có môi trường cạnh tranh sòng phẳng, được thi đấu nhiều để bảo đảm vị trí ở đội tuyển".

Văn Lâm sang J-League mở đường cho cầu thủ Việt ra nước ngoài
BLV Quang Huy ủng hộ Đặng Văn Lâm sang J-League chơi bóng

"Chúng ta chưa có ai chứng tỏ được khả năng ở các giải đấu của Nhật Bản hay Hàn Quốc hay ở châu Âu cả. Văn Lâm là người có sức vóc và mang trong mình một phần dòng máu châu Âu, hơn nữa vị trí gác đền là vị trí độc lập, Văn Lâm có thể tiếp tục vươn xa để khẳng định mình ở J-League. Đây là điều đáng mừng cho bóng đá Việt Nam. Văn Lâm bắt được ở J-League cũng là một hướng đi cho các cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài", BLV Quang Huy nói thêm.

Cũng theo nhận định của BLV kỳ cựu, Văn Lâm đủ sức cạnh tranh với thủ thành số 1 hiện tại của Cerezo Osaka là Kim Jin Hyeon, bởi thủ thành của đội tuyển Việt Nam đang ở độ chín của sự nghiệp và thực sự là một tài năng của bóng đá Việt Nam.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại