Thứ ba, 14/07/2020 | 03:48
RSS

BLV Quang Huy: ‘Phương pháp huấn luyện tiền đạo của Việt Nam đang có vấn đề’

Thứ tư, 03/06/2020, 15:26 (GMT+7)

Trong một chia sẻ mới đây, BLV Quang Huy đã chỉ ra nguyên nhân khiến bóng đá Việt Nam khan hiếm tiền đạo giỏi.

Sự kiện:
V.League 2020

Nói về "vấn đề" của tiền đạo Việt Nam HLV Park Hang Seo trong một chia sẻ mới đây cho rằng việc giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam V.League quá trọng dụng các chân sút ngoại, khiến cho đội tuyển Việt Nam đang thiếu hẳn các chân sút chất lượng.

Trong khi đó BLV Quang Huy chia sẻ: “Việt Nam đã khan hiếm tiền đạo từ lâu, trên hàng công các CLB thường sử dụng ngoại binh. Ngay cả một đội bóng như Hà Nội có quân hùng, tướng mạnh, ngoài những ngoại binh ra phải đẩy Thành Chung lên.

Theo tôi, phương pháp huấn luyện tiền đạo của Việt Nam đang có vấn đề. Chúng ta muốn có được những chân sút giỏi, các đội bóng cũng cầu thị khi cố sử dụng tiền đạo nội không được mới xoay sang ngoại binh.

Trên thế giới cũng từng rơi vào giai đoạn khan hiếm tiền đạo. Nhưng hiện nay mô hình bóng đá Đức đang đào tạo ra rất nhiều chân sút giỏi. Đó là nơi chúng ta nên có sự tham khảo và học hỏi. Kể cả những quốc gia có nền bóng đá phát triển cũng nên học hỏi Đức vào lúc này”, theo Người Đưa Tin.

BLV Quang Huy cho rằng Phương pháp huấn luyện tiền đạo của Việt Nam đang có vấn đề
BLV Quang Huy lo cho hàng tiền đạo của tuyển Việt Nam

Sau khi tiền đạo Nguyễn Anh Đức chia tay đội tuyển Việt Nam vào tháng 11/2019, HLV Park Hang Seo vẫn đang miệt mài tìm kiếm chân sút có thể thay thế vị trí mà cựu quả bóng vàng Việt Nam để lại. Phát biểu sau trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Nam Định ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia diễn ra hôm 30/5, HLV Phan Thanh Hùng đã tiến cử tiền đạo Văn Toàn đã thay vị trí của Anh Đức trên tuyển Việt Nam.

“Từ thời Anh Đức, Việt Nam không thiếu tiền đạo hay. Thậm chí Anh Đức cũng chỉ có thể hình tốt, về kỹ năng thì Văn Quyết hay nhất. Ngoài ra, Nguyễn Văn Toàn cũng là một cái tên rất đáng chú ý. Cậu ấy không có tầm vóc, không có tính sát thủ nhưng là mẫu tiền đạo hiện đại. Văn Toàn có thể đá với trung vệ ngoại bình thường mà không hề sợ hãi”, HLV Than Quảng Ninh phân tích.

Thực tế, suốt thời gian qua Văn Toàn luôn được HLV Park Hang Seo tin tưởng xếp đá chính trên hàng công của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên vị trí của Văn Toàn trong thời gian qua là tiền vệ phải và cầu thủ gốc Hải Dương vẫn chưa thực sự phát huy được hết khả năng thực sự của mình khiến người tiếc nuối.

Dù không có thể hình hoàn hảo như Tiến Linh, hay Anh Đức song Văn Toàn vô cùng tốc độ, khéo léo cùng với đó là khả năng chạy chỗ vô cùng thông minh và đánh hơi bàn thắng cực tốt. Nếu được HLV Park Hang Seo tin tưởng và giao cho vị trí trung phong trên tuyển Việt Nam, tin rằng Văn Toàn sẽ phát huy được hết khả năng "sát thủ" của mình và đủ sức khỏa lấp vị trí mà đàn anh Anh Đức để lại.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN