Thứ tư, 03/06/2020 | 20:08
RSS

BLV Quang Huy ngợi khen HLV Chu Đình Nghiêm và Hà Nội FC

31-03-2020 13:32:29

Mới đây trong cuộc giao lưu với NHM, BLV Quang Huy đã có những nhận xét về ông Chu Đình Nghiêm.

HLV Chu Đình Nghiêm là người đã chèo lái con thuyền Hà Nội FC có được nhiều thành công ở V.League, Cup quốc gia và cả AFC Cup, sau khi HLV Phan Thanh Hùng về với Than Quảng Ninh cách đây ít năm.

Dưới thời ông Nghiêm, Hà Nội FC vẫn giữa được lối đá hoa mỹ, đồng thời tỏ ra kín kẽ và kỷ luật hơn rất nhiều ở khâu phòng ngự, đội bóng cũng mạnh dạn sử dụng nhiều cầu thủ trẻ ở lứa U23 một điều mà rất ít các CLB ở Việt Nam có thể làm được vào lúc này.

Mới đây trong cuộc giao lưu với NHM, BLV Quang Huy đã có những nhận xét về ông Chu Đình Nghiêm, thuyền trưởng của đội bóng Thủ đô: "HLV Chu Đình Nghiêm kế thừa HLV Phan Thanh Hùng ở Hà Nội, ông ấy là một HLV giỏi mặc dù trước đấy ông Phan Thanh Hùng đặt nền móng cho CLB Hà Nội.

Hà Nội luôn có một dàn cầu thủ tốt, các tuyến trẻ cũng tổ chức bài bản để thường xuyên bổ sung cầu thủ cho đội một. Tuy nhiên không giỏi thì không thể cầm quân liên tục trong nhiều năm như vậy được.

Trước ông Chu Đình Nghiêm cũng từng có những HLV dẫn dắt Hà Nội nhưng không thành công. Điều đó cho thấy cầu thủ giỏi không hẳn là yếu tố thành công ngay được, và vai trò HLV rất quan trọng", Thethao 24/7 dẫn lời BLV Quang Huy.

Tuy đánh giá cao HLV Chu Đình Nghiêm, song trước câu hỏi HLV của Hà Nội có phù hợp dẫn dắt đội tuyển quốc gia hay không, BLV Quang Huy nêu quan điểm. 

"Quan điểm của tôi vị trí HLV trưởng, U23 nên dành cho người nước ngoài. Tôi không chê trách gì ai cả, tôi trân trọng, đánh giá cao nhưng với Việt Nam chúng ta, có gì đó bụt chùa nhà không thiêng, hoặc HLV nội không có nhiều quyền tự quyết như HLV ngoại nên tôi cho rằng đây chưa phải thời điểm tốt để các HLV nội dẫn dắt đội tuyển".

HLV Chu Đình Nghiêm gốc Thanh Hóa, nhưng ông đã phiêu bạt ăn cơm xứ người đến hai chục năm có lẻ. Trong hơn một thập kỷ trước, ông Nghiêm từng ghé Nam Định, LG.ACB, Hoà Phát HN rồi “bám rễ” ở Hà Nội FC suốt từ 2006 đến nay.

BLV Quang Huy ngợi khen HLV Chu Đình Nghiêm và Hà Nội FC
Hà Nội FC-ứng cử viên vô địch V.League dưới thời  HLV Chu Đình Nghiêm

Sau khi HLV Phan Thanh Hùng về Quảng Ninh, HLV Phạm Minh Đức được bầu Hiển "chọn mặt gửi vàng" song đã không đáp ứng được yêu cầu và rời ghế nóng ngay sau đó. Lúc này mọi người mới biết tới tài năng của HLV Chu Đinh Nghiêm, người kế thừa xứng đáng vị trí mà ông Phan Thanh Hùng để lại ở đội bóng Thủ đô.

So với ông Phạm Minh Đức, ông Nghiêm kín tiếng hơn, song ông nói ít làm nhiều. Tính ông Nghiêm có phần hơi cục, nhưng ông rất lành và sống gần gũi, xuê xoa với anh em cầu thủ theo đúng kiểu một người quê.

Đặc biệt ông Nghiêm rất được lòng các học trò và hiểu được năng lực của các cầu thủ, khả năng nhìn người của ông Nghiêm được đánh giá là vô cùng chuẩn xác. Bởi lẽ đó có rất nhiều học trò của vị HLV này trở thành nòng cốt của đội tuyển U23 cũng như đội tuyển quốc gia dưới thời HLV Park Hang Seo.

Mùa này đã là năm thứ 5 HLV Chu Đình Nghiêm dẫn dắt CLB Hà Nội. Qua nửa thập kỷ làm HLV trưởng, HLV Chu Đình Nghiêm đã giúp đội bóng thủ đô 3 lần lên ngôi ở V-League, đặc biệt ấn tượng là cùng Hà Nội vào đến trận Chung kết liên khu vực AFC Cup 2019.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN