Thứ tư, 03/06/2020 | 19:53
RSS

BLV Quang Huy: 'Mọi chuyện không đáng lo vì tuyển Việt Nam có nhiều nhân tài'

04-03-2020 15:18:02

Theo BLV Quang Huy chúng ta đang gặp nhiều khó khăn về nhân sự trước thềm vòng loại World Cup 2022 song chúng ta vẫn lạc quan được vì đội tuyển Việt Nam hiện nay có nhiều tài năng để thay thế.

Vào ngày 31/3 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách của Malaysia ở lượt trận thứ 6 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với đội hình chắp vá khi thiếu vắng một loạt các cầu thủ trụ cột vì nhiều lý do khác nhau.

Cụ thể, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ không có được sự phụ vụ của bộ đôi Trọng Hoàng, Đình Trọng vì thẻ phạt, Duy Mạnh, Huy Hùng, Minh Tuấn, Xuân Trường vì chấn thương.

Dù vậy theo BLV Quang Huy, trong tay HLV Park Hang Seo có đủ nhân tố chất lượng để cho những trụ cột vắng mặt. BLV nổi tiếng của bóng đá Việt Nam nhận định trên trang VTC:

"Ông Park buộc phải có sự xoay vần. Rất may chúng ta có nhiều cầu thủ tốt của các lứa khác nhau, những người ít nhiều đã lên tuyển và dù chưa phải nhân tố quan trọng nhưng đã quen với ông Park rồi nên có thể yên tâm", BLV Quang Huy nhận định.

"Ở vị trí trung vệ đội tuyển Việt Nam vẫn còn Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng rất ổn. Thành Chung tiến bộ không ngừng. Hai biên có Trọng Hoàng, Văn Thanh và Hồng Duy, tôi cho rằng đây vẫn là những cái tên "cứng cựa". Ngoài ra vẫn còn những sự bổ sung nếu cần thiết. Chấn thương của Duy Mạnh rất đáng tiếc nhưng chúng ta vẫn lạc quan được vì đội tuyển Việt Nam hiện nay có nhiều tài năng để thay thế", BLV Quang Huy nói thêm.

BLV Quang Huy cho rằng chuyện không đáng lo
BLV Quang Huy đặt niềm tin vào HLV Park Hang Seo

Trong khi đó, chia sẻ trên trang Soha, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nêu quan điểm.

"Vắng Duy Mạnh ảnh hưởng rất nhiều. Chúng ta đã mất Đình Trọng (treo giò) rồi, giờ lại thêm Duy Mạnh. Như vậy trong 4 trung vệ thì chúng ta mất 2, chỉ còn Quế Ngọc Hải với Bùi Tiến Dũng. Sự thiếu vắng này sẽ ảnh hưởng tới hàng thủ ông Park đã xây dựng suốt thời gian qua. Giờ tìm một nhân sự thay thế không đơn giản đâu. Đây là một cái khó khăn với chúng ta".

Ngoài những cái tên trên, Văn Hậu đang chấn thương đầu gối tại Hà Lan, cần nghỉ 2 - 3 tuần. Hậu khả năng lớn kịp bình phục trước khi tuyển Việt Nam gặp Malaysia nhưng phong độ thế nào thì khó đảm bảo.

"Thêm Văn Hậu chấn thương nữa thì có thể coi là "thảm họa" cho ông Park, hàng thủ mất 3 người thì khó khăn lắm" - cựu danh thủ Thể Công tỏ ra lo lắng.

Theo ông Vũ Mạnh Hải, vẫn có những cầu thủ thay thế được Duy Mạnh, như Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh hoặc một vài cái tên khác có thể lộ ra ở các trận V.League tới đây. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là các giải pháp tình thế chứ không thật sự hoàn hảo. Cuối cùng, ông Hải chốt lại rằng: "Trận tới Việt Nam muốn hòa Malaysia cũng khó đấy!".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN