Thứ ba, 07/07/2020 | 23:15
RSS

BLV Quang Huy động viên Quang Hải sau khi bị hack Facebook

Thứ ba, 23/06/2020, 15:13 (GMT+7)

Theo bình luận viên nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, Quang Hải nên bình tĩnh xử lý mọi việc và đây cũng là bài học cho mọi người cẩn thận hơn trong việc bảo vệ tài khoản cá nhân của mình.

Sự kiện:
V.League 2020

Sáng nay 23/6, người hâm mộ bóng đá Việt Nam được phen xôn xao khi trang Facebook cá nhân của tiền vệ Quang Hải bất ngờ bị kẻ gian chiếm đoạt và tiết lộ nhiều thông tin liên quan đến đời tư của hảo thủ thuộc biên chế Hà Nội FC.

Phải hơn một giờ sau đó, tiền vệ của Hà Nội FC mới lấy lại được tài khoản cá nhân của mình và xóa những dòng trạng thái do hacker đăng tải.

BLV Quang Huy đưa ra lời khuyên với Quang Hải sau vụ bị hack Facebook
 Quang Hải sau vụ bị hack Facebook ngày 23/6

Nói về sự việc này, BLV Quang Huy chia sẻ trên chương trình Cà Phê Bóng Đá: “Đây là vấn đề xảy ra với nhiều người nổi tiếng, cá nhân tôi cách đây 2 năm cũng bị hack nick của mình. Nhiều người nổi tiếng trên thế giới cũng đã rơi vào trường hợp này, họ luôn là mục tiêu bởi nhu cầu biết thông tin cá nhân của người nổi tiếng là rất lớn.

Vấn đề này chúng ta nên chia sẻ với Quang Hải và tôi mong điều này sẽ không quá ảnh hưởng đến phong độ thi đấu của Quang Hải. Theo tôi Quang Hải nên bình tĩnh, bởi bất kỳ ai cũng có thể lâm vào hoàn cảnh này.

Như chúng ta vẫn nói với nhau là ‘cây ngay không sợ chết đứng’. Tôi nghĩ Quang Hải cũng sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc. Đây cũng là một bài học để Quang Hải cũng như mọi người cẩn thận hơn trong việc bảo vệ tài khoản cá nhân”.

Sự việc ít nhiều ảnh hưởng tới tâm lý của Quang Hải khi cầu thủ này đang cùng Hà Nội FC chuẩn bị cho trận đấu với cựu Vương Bình Dương ở vòng 6 V.League vào chiều mai 24/6. Với hành vi bẻ khóa mật khẩu và lan truyền thông tin cá nhân, kẻ hack facebook cá nhân của tiền vệ Nguyễn Quang Hải chắc chắn sẽ phải nhận hình phạt theo pháp luật  

Cụ thể, kẻ hack facebook của Quang Hải có thể bị phạt vì hai tội, đó là: Bẻ khóa mật khẩu tài khoản cá nhân và lan truyền thông tin cá nhân trên môi trường mạng. Tổng mức phạt có thể lên đến hơn 50 triệu đồng.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN