Thứ sáu, 31/03/2023 | 22:42
RSS

BLV Quang Huy: 'Bầu Đức quá lo lắng cho các cầu thủ HAGL'

Thứ sáu, 03/04/2020, 10:03 (GMT+7)

Theo BLV Quang Huy, bầu Đức có lẽ đã quá lo lắng cho các cầu thủ của mình trong thời điểm hiện tại.

Dịch Covid-19 đang khiến bóng đá Việt Nam rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Ngày 31/3 vừa qua, VPF đã tổ chức một cuộc họp online với đại diện các CLB để bàn bạc vấn đề cách thức đưa V.League trở lại.

Theo đó, Công ty này đề xuất đơn vị tổ chức giải đã đưa ra những cột mốc từ 15/4-29/5 hoặc 1/5-28/6 cho giai đoạn lượt đi V.League 2020, tuy nhiên cũng khẳng định chỉ cho giải đấu diễn ra khi điều kiện cho phép, dịch bệnh được kiểm soát.

Về phương án thi đấu tập trung, 14 đội bóng sẽ chia làm 3 nhóm. Cụ thể, các đội được thi đấu trên sân nhà: Hà Nội (Hàng Đẫy), Viettel (Hàng Đẫy), Nam Định (Thiên Trường), Quảng Ninh (Cẩm Phả), Thanh Hoá (sân Thanh Hoá), Hải Phòng (Lạch Tray);

Các đội sử dụng sân nhóm 1 làm sân nhà: Quảng Nam (Lạch Tray), Đà Nẵng (Cẩm Phả), SLNA (Thanh Hoá), HAGL (Thiên Trường); các đội mượn sân trung lập làm sân nhà: TP Hồ Chí Minh và Sài Gòn FC (Mỹ Đình), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (PVF), Bình Dương (sân PVF). Tuy nhiên hai bên vẫn chưa đi tới thống nhất về thời gian trở lại của V.League.

Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa được thống nhất được kế hoạch tối ưu đưa V.League trở lại sớm nhất. Bên phía HAGL tiếp tục vắng mặt không rõ lý do.

BLV Quang Huy nhận định bầu Đức có lẽ đã quá lo lắng cho các cầu thủ của mình
HAGL liên tiếp vắng mặt ở các cuộc họp của VPF

Không cử đại diện tham gia cuộc họp của PVF, bầu Đức thậm chí còn lên tiếng chê phong cách làm việc của cơ quan này. “Khi dịch Covid-19 được đẩy lùi, mọi thứ trở lại bình thường, Chính phủ cho V-League đá lại thì cần gì đá tập trung, không khán giả?”, bầu Đức chia sẻ trên báo Thanh Niên.

Đúng như bầu Đức dự đoán, cuộc họp đã không mang lại kết quả như mong muốn. Ông bầu Phố Núi nói thêm: “Kết quả cuộc họp của VPF thì có gì mà bất ngờ? Đây là thời điểm toàn dân chống dịch, mức độ cách ly tăng cao từng ngày thì tâm trí gì mà bàn chuyện đá bóng trở lại?

Tôi cho rằng việc VPF cố tính chuyện tiếp diễn V-League vào lúc này, ngoài chuyện thiếu ý thức trách nhiệm với cộng đồng, còn để thể khâu oai không đúng lúc đúng chỗ.

Việc chính của cả xã hội bây giờ là đẩy lùi Covid-19, chẳng ai quan tâm đến bóng đá nếu cuộc sống đang gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh. Bóng đá chỉ là giải trí cho xã hội, không thể cho mình quyền đứng trên xã hội”.

Chia sẻ về vấn đề này, BLV Quang Huy nhận định:

“Mỗi người lại có cách phản ứng hoàn toàn khác nhau với cái lý riêng. Anh Đức có lẽ đã quá lo lắng cho cầu thủ của mình. Ý kiến của bầu Đệ cũng rất đáng chú ý. Nhiều đội bóng Việt Nam có ngân sách eo hẹp, đang đứng trên bờ vực phá sản vì không đá được. Mỗi người đều có lý. Tuy nhiên, đây lại là thời điểm cần sự sẻ chia”, Thethao 24/7 dẫn  BLV kỳ cựu của bóng đá Việt Nam.

Nhận định về thời điểm V-League quay trở lại, BLV Quang Huy hy vọng giải đấu chỉ nên thi đấu khi đã hết dịch (có lẽ vào khoảng tháng 5). Bên cạnh đó, việc thi đấu tập trung cũng có lợi cho các đội bóng.

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN