Thứ hai, 23/05/2022 | 00:29
RSS

Bình Thuận: Nạn nhân trong vụ nổ ở nhà trọ bị đứt 1/3 tay phải, nửa bàn tay trái đã tỉnh táo

Chủ nhật, 08/05/2022, 15:45 (GMT+7)

Trưa 8/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết, nạn nhân Nguyễn Kim K (33 tuổi) trong vụ nổ ở nhà trọ đã tỉnh và có thể nói chuyện được.

Sự kiện:
Bình Thuận


Hiển trường vụ nổ. Ảnh BTO

Cũng theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, lúc nhập viện, nạn nhân bị đa chấn thương từ đầu đến chân. Một vết thương ở ngực dài 14 cm, sâu vào trong lồng ngực khiến nạn nhân bị rách phổi. Nghiêm trọng là trong phổi có nhiều mảnh kim loại nhỏ. Riêng tay phải nạn nhân đứt hẳn 1/3, tay trái đứt nửa bàn, mất 2 ngón tay...

Ngay sau đó, bệnh viện đã thành lập ê kíp mổ gồm 3 bác sĩ và các điều dưỡng phụ mổ tổng cộng 11 người. Nhóm bác sĩ và điều dưỡng này làm việc liên tục trong 3 giờ liền và ca cứu chữa thành công. 

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 7/5, người dân nghe một tiếng nổ lớn phát ra tại phòng trọ số 9 của một nhà trọ thuộc Khu phố Phú An, thị trấn Phú Long huyện Hàm Thuận Bắc. Sau tiếng nổ, khói bay mịt mù, kèm mùi nghi là hóa chất. Người dân xung quanh đã chạy đến phát hiện anh Nguyễn Kim K (33 tuổi) nằm bất tỉnh trên vũng máu trước cửa phòng.

Vào sâu bên trong phòng có 2 cháu nhỏ là con và cháu của anh K. đang nằm trên gác. Cả 3 được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận. Rất may, 2 cháu không bị thương tích, chỉ bị hoảng hốt về tinh thần nên đã được đưa về nhà. Riêng anh K. bị thương nặng, mất máu nhiều.


Hiện trường vụ nổ. Ảnh BTO

Người dân cho biết, khi nghe tiếng nổ, mọi người tưởng nổ bình gas, nhưng khi vào sâu bên trong thì bình gas vẫn còn nguyên. Vụ nổ cũng làm đồ đạc trong phòng bị văng tứ tung. 

Camera an ninh ghi lại cảnh bên ngoài khi vụ việc xảy ra và vụ nổ xuất phát từ trong phòng, khiến anh K. bị văng từ trong ra ngoài. Những người có mặt tại hiện trường còn ngửi thấy mùi hóa chất giống như chất gây nổ…

Sau khi xảy ra vụ nổ, Công an phối hợp với các lực lượng chức năng phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, đồng thời phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra nguyên nhân.

Bùi Phụ
Theo Dân Việt