Thứ tư, 24/07/2024 | 06:19
RSS

Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến bị nghẽn mạng, nên làm gì?

Thứ sáu, 06/05/2022, 16:00 (GMT+7)

Trong thời gian đăng ký dự thi, nhiều thí sinh đặt câu hỏi: Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến nếu bị nghẽn mạng thì phải làm sao, nên đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT bằng trình duyệt nào?

Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến

Theo hướng dẫn đối với thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi của Bộ GDĐT tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn, nếu có điều kiện, thí sinh nên truy cập bằng máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng có màn hình đủ lớn (độ phân giải full HD 1920x1080). Thí sinh nên sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc FireFox phiên bản mới nhất để việc thao tác được thuận lợi nhất.


Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh minh họa: Phạm Hưng

Thí sinh lưu ý, nếu sử dụng trình duyệt Chrome trên điện thoại không đăng nhập được hệ thống thực hiện như sau:

Với máy chạy hệ điều hành IOS (Iphone/Ipad): Vào biểu tượng (…) trên trình duyệt, tiếp đến vào Cài đặt (Setting) > Băng thông (Bandwith) > tại mục Tải trước trang web (Preload Webpage) chọn không bao giờ (Nerver) để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

Với máy chạy hệ điều hành Android (Samsung/Vinsmart/Huawei/Xiaomi/Oppo…): Vào biểu tượng (…) trên trình duyệt, tiếp đến vào Cài đặt (Setting) > Tại tab Nâng cao (Advance) tìm đến mục Chế độ thu gọn (Compact mode). Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

Trong trường hợp gặp các sự cố phát sinh khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến, thí sinh nên bình tĩnh để tìm ra giải pháp.

Nếu mất hay quên mật khẩu, tài khoản nhưng không tìm được thông tin tài khoản, mật khẩu đã ghi lại thì thông báo cho thầy, cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường để được hỗ trợ.

Nếu thí sinh chưa có căn cước công dân/chứng minh nhân dân hoặc số định danh cá nhân thì phải liên hệ với công an nơi thường trú để xin thông báo, số định danh cá nhân. Trường hợp vì lý do nào đó thí sinh chưa xin được số định danh cá nhân thì liên hệ với thầy, cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường để được hỗ trợ.

Trường hợp thông tin đăng ký hoặc thông tin kế thừa từ cơ sở dữ liệu ngành không đúng thì kiểm tra lại thông tin chuẩn xác, chuẩn bị minh chứng (nếu có) để thực hiện chỉnh sửa hoặc thông báo cho thầy, cô phụ trách công nghệ thông tin của trường hỗ trợ.

Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến bị nghẽn mạng thì phải làm sao?

Khi thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến bị nghẽn mạng thì không nên cố gắng truy cập lại ngay, chờ khoảng 15-30 phút sau truy cập lại, ngoài ra, báo cho thầy/cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường hoặc gọi cho tổng đài hỗ trợ nếu vẫn không truy cập được. Đồng thời, rà soát lại dữ liệu, thông tin chuẩn bị để đăng ký lại trong thời gian còn được phép đăng ký và tiếp tục báo cáo thầy/cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường sau một số lần thử đăng ký lại nhưng vẫn không thành công.

Theo Bộ GDĐT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên hệ thống của Bộ GDĐT đến 17h21 ngày 5/5 là 355.369 em.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ GDĐT lần đầu tiên triển khai thực hiện đăng ký dự thi (ĐKDT) trực tuyến. Theo đó, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 thực hiện ĐKDT trực tuyến chính thức từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5 trên Hệ thống Quản lý thi (QLT) tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Thí sinh tự do thực hiện ĐKDT trực tiếp tại đơn vị ĐKDT do Sở GDĐT quy định.

Để thực hiện tốt việc đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ GDĐT đề nghị các nhà trường, các thí sinh thực hiện đúng theo các hướng dẫn đã ban hành, các hướng dẫn chi tiết trên Hệ thống Quản lý thi; đồng thời lưu ý thêm đối với thí sinh như sau:

1. Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để cấp lại.

2. Nếu thí sinh không có CCCD/CMND và số định danh cá nhân thì Hệ thống QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập Hệ thống.

3. Thí sinh cần đọc kỹ thông tin trên Phiếu ĐKDT và bản hướng dẫn ghi Phiếu trước khi thực hiện ĐKDT (cả trực tuyến và trực tiếp).

4. Việc đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại trường phổ thông (đối với thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022) hoặc tại đơn vị ĐKDT do Sở GDĐT quy định (đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT). Khi nộp Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải nộp đầy đủ minh chứng liên quan đến các thông tin được hưởng ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

5. Khi có vướng mắc, cần liên hệ ngay với thầy/cô được giao nhiệm vụ hỗ trợ của nhà trường, hoặc liên hệ với tổng đài hỗ trợ (1800 8000 nhánh số 2).

 

Anh Tuấn
Theo Dân Việt