Thứ ba, 17/05/2022 | 08:24
RSS

Bình Dương tạm thời ngưng công bố số ca mắc Covid-19 mỗi ngày

Thứ ba, 15/03/2022, 15:21 (GMT+7)

Tỉnh Bình Dương tạm thời ngưng công bố số ca mắc Covid-19 mỗi ngày do số lượng ca mắc không đánh giá đúng tình hình thực tế, chỉ phù hợp để phân tích đánh giá làm căn cứ để đưa ra các giải pháp phù hợp hơn.

Tiền Phong dẫn nguồn từ thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, số liệu thống kê ca mắc covid-19 trong 7 ngày qua trên địa bàn có xu hướng tăng cao. Theo nguồn tin từ Bộ Y tế, ngày 14/3, Bình Dương có thêm 1.689 ca mắc, tổng số ca mắc tại Bình Dương cập nhật đến ngày 18 giờ 14/3 là 340.851 ca.

So với 7 ngày trước, ca mắc Covid-19 ở Bình Dương tăng hơn 80%. Tuy nhiên, hầu hết F0 đều không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Ngoài ra, Bình Dương cũng ghi nhận bình quân mỗi ngày 1 ca tử vong nhưng rơi vào các trường hợp người già, người có bệnh lý nền nặng và chưa tiêm vắc xin.

Thông tin trên báo Giao cho hay, theo ngành y tế Bình Dương, hiện số lượng ca mắc Covid-19 không đánh giá đúng tình hình thực tế, chỉ phù hợp để phân tích, đánh giá làm căn cứ để đưa ra các giải pháp phù hợp hơn. Do đó, Bình Dương tạm thời ngưng công bố số ca mắc mỗi ngày, thay vào đó tập trung vào việc nâng cao chất lượng trong chăm sóc sức khỏe giảm tỉ lệ F0 diễn biến nặng và tử vong.

Bình Dương tạm thời ngưng công bố số ca mắc Covid-19 mỗi ngày

Ảnh minh họa. Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết thêm, ca mắc Covid-19 tăng cao trên địa bàn và để ứng phó phù hợp với thực tế, địa phương thay đổi chiến lược. Theo đó, ngành y tế phối hợp các địa phương chủ động nâng cao chất lượng điều trị Covid-19 ở các tầng kết hợp với chăm sóc F0 tại nhà, bảo đảm sẵn sàng đủ thuốc, oxy, vật tư chống dịch, vật tư xét nghiệm ở các tuyến.
TS.BS Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương nhìn nhận, người dân được tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 có tác dụng rất lớn trong việc giảm các biến chứng và nguy cơ tử vong.

Xác định vắc xin là “lá chắn” hiệu quả phù hợp trong điều kiện hiện nay, Bình Dương đẩy mạnh công tác tiêm chủng. Theo đó, địa phương này bố trí gần 300 điểm cố định và lưu động, triển khai tiêm cả ngày lẫn đêm với quyết tâm đến ngày 20/3 hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi và mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên; đồng thời xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 - 11 tuổi. Tính đến nay, Bình Dương đã tiêm được 2.475.134 liều mũi 1, 1.926.824 liều mũi 2 và 1.280.181 liều mũi 3. 

Sức khỏe & đời sống dẫn nguồn từ Bộ Y tế cho biết, ngày 13/3, Bình Dương đã tổ chức các điểm tiêm lưu động ban đêm để thực hiện tiêm chủng vaccine Covid-19 mũi 3 cho công nhân lao động không sắp xếp được công việc. 

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư tỉnh ủy, các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã yêu cầu các địa phương rà soát, nắm chắc dân số thực tế; thành lập tổ tiêm lưu động đến từng hộ gia đình, phòng trọ, nhất là đối tượng nguy cơ, người lớn tuổi, bệnh nền… để tổ chức tiêm vaccine; sau đó tổ chức tiêm vét, tiêm nhắc, tiêm mũi tăng cường cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu các địa phương tiếp tục quan tâm công tác phòng, chống dịch bệnh trong bối cảnh biến chủng Omicron đang có chiều hướng diễn biến phức tạp trong thời gian gần đây; chỉ đạo quyết liệt công tác tiêm vaccine ngừa Covid-19, trong đó tập trung điều tra, khảo sát, thống kê chính xác số người chưa tiêm mũi 2, mũi 3 đang sinh sống trên địa bàn để có kế hoạch tiêm. 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại