Thứ năm, 24/06/2021 | 09:51
RSS

Bình Định tạm dừng hoạt động những dịch vụ không thiết yếu từ 31/7

Thứ sáu, 31/07/2020, 10:33 (GMT+7)

Bình Định tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn, gồm cơ sở mát xa, karaoke, vũ trường, quán bar...để phòng chống Covid-19.

Bình Định tạm dừng hoạt động những dịch vụ không thiết yếu từ 31/7

Bình Định tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu

Chiều ngày 30/7, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành văn bản hoả tốc Số 5059/UBND-VX yêu cầu các Sở, ban, ngành, hội đoàn thể; UBND các huyện/ thị xã/ thành phố tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh gồm: massage, karaoke, vũ trường, quán bar, rạp chiếu phim, các khu điểm du lịch, địa điểm tham quan, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử… 

UBND tỉnh yêu cầu không tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường. Không vận chuyển khách đến thành phố Đà Nẵng và thành phố Hội An (Quảng Nam) và hạn chế đưa/ đón khách đến các tỉnh/ thành phố có dịch.

UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh trên tinh thần đảm bảo học tập, sản xuất kinh doanh, sinh hoạt an toàn.

Bên cạnh đó, yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng, công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; rửa tay sát khuẩn…

Ngoài ra, UBND tỉnh đề nghị hạn chế tổ chức các cuộc họp, sự kiện văn hoá- thể thao đông người không cần thiết/ Trường hợp cần phải tổ chức thì phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chốn dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế. Chủ tịch các huyện/ thị xã/ thành phố phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu do chủ quan, lơ là để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, tỉnh Bình Định lập 6 chốt kiểm tra y tế ở các cửa ngõ của tỉnh. Trong đó có hai chốt ở huyện Hoài Nhơn giáp tỉnh Quảng Ngãi, hai chốt ở TP Quy Nhơn gần Cù Mông và một chốt ở huyện Vân Canh giáp Phú Yên; một chốt ở huyện Tây Sơn giáp Gia Lai.

Sở Du lịch tỉnh Bình Định đã yêu cầu các công ty lữ hành không tổ chức đoàn khách du lịch từ Bình Định đến TP Đà Nẵng, Quảng Ngãi và chiều ngược lại. Các cơ sở lưu trú yêu cầu khách đến từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi từ ngày 13/7 khai báo y tế, lịch trình di chuyển; thường xuyên đo thân nhiệt và thông báo kịp thời tình hình sức khỏe có dấu hiệu bất thường cho bộ phận y tế.

Đến chiều ngày 30/7, Bình Định có 33 người nghi nhiễm đang cách ly điều trị, 27 người đang cách ly ở khu cách ly tập trung, 1.131 người cách ly tại nhà, 511 mẫu đã gửi đi xét nghiệm, 473 mẫu cho kết quả âm tính, 33 mẫu đang chờ kết quả.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN