Thứ sáu, 03/12/2021 | 13:32
RSS

Bị yêu cầu xuất trình giấy tờ, nhóm 'quái xế' đuổi chém thượng úy công an

Thứ năm, 27/02/2020, 10:16 (GMT+7)

Một thượng úy công an đang công tác tại Công an TT.An Châu, H.Châu Thành (An Giang) đã bị nhóm thanh thiếu niên chém trọng thương khi đang làm nhiệm vụ trong đêm.

Chiều 26/2, trung tá Nguyễn Đức Hậu - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh An Giang, cho báo Một thế giới biết, đã truy xét và làm rõ được vụ một nhóm thanh thiếu niên chém trọng thương một thượng úy, công tác tại Công an TT.An Châu, H.Châu Thành, tỉnh An Giang, vào khuya 24/2.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 00 giờ 30 ngày 24/2, thượng úy Đoàn Văn Ngoan và thiếu úy Trần Minh Thảo là cán bộ Công an TT.An Châu, H.Châu Thành, đi trinh sát nắm tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn ấp Hòa Long 1. Thời điểm này, hai công an phát hiện một nhóm thanh thiếu niên đậu xe máy, trong đó có một xe không gắn biển kiểm soát.

Nhận định có thể đây là vụ trộm hoặc tụ tập đua xe nên thượng úy Ngoan và thiếu úy Thảo đến yêu cầu một thanh niên đứng cạnh chiếc xe đó xuất trình giấy tờ. Thanh niên này liền nói không mang theo giấy tờ xe và lấy biển số 67F1-386.74 đưa ra.

Bị yêu cầu xuất trình giấy tờ, nhóm 'quái xế' đuổi chém thượng úy công an
Chân dung các đối tượng. Ảnh: Một thế giới

Thấy đối tượng định nổ máy xe bỏ chạy, Thiếu úy Thảo liền tắt máy xe thì bị Thi đẩy ngã xuống đường. Trương Ngọc Quý (SN 2003, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) thấy vậy liền lấy gậy 3 khúc ra đánh Thiếu úy Thảo nhưng không trúng. Còn Thi thì mở cốp xe lấy con dao rượt chém Thượng úy Ngoan đứt gân tay.

Cơ quan chức năng cũng cho biết, qua test nhanh thì có 4 người dương tính với ma túy. Lực lượng công an đang làm hồ sơ xử lý theo quy định cai nghiện bắt buộc.

Trao đổi với PV Kiến Thức về vấn đề này luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, các đối tượng trong vụ việc này có dấu hiệu của tội chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, sử dụng trái phép chất ma tuý nên cơ quan điều tra sẽ xác minh làm rõ để xử lý hành vi của các đối tượng này theo quy định của pháp luật

Các đối tượng đã sử dụng khung khí nguy hiểm như côn ba khúc, dao nhọn để tấn công lực lượng cảnh sát đang làm nhiệm vụ, đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, đe dọa tính mạng, sức khỏe của cảnh sát đang thực thi nhiệm vụ.

Bởi vậy sau khi có kết quả giám định thương tích đối với Thượng uý Đoàn Văn Ngoan và thiếu úy Trần Minh Thảo thì cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng trên về tội cố ý gây thương tích tại Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN