Thứ bảy, 15/08/2020 | 15:29
RSS

Bị tố dùng dùi cui vụt gãy xương mũi người vi phạm, CSGT Vĩnh Phúc nói gì?

Thứ sáu, 03/07/2020, 13:24 (GMT+7)

Công an TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc thông tin cụ thể vụ người vi phạm tố CSGT vụt vỡ xương mũi trong lúc bỏ chạy.

Vụ người vi phạm tố CSGT vụt vỡ xương mũi: Tự lao vào gậy

Thanh niên bị vỡ xương mũi. Ảnh: Báo Thanh Niên

Liên quan đến vụ CSGT bị tố vụt người vi phạm vỡ xương mũi, Công an TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc đã cho Thanh Niên biết, không có chuyện Cảnh sát giao thông (CSGT) vụt vỡ xương mũi người vi phạm, mà người này chiếu đèn pha và lao thẳng xe vào chiến sĩ CSGT, tự lao vào gậy dẫn đến bị thương.

Theo báo cáo của Công an TP.Vĩnh Yên, khi anh Đ.C. điều khiển xe máy mà không đội mũ bảo hiểm đến khu vực ngã tư Nguyễn Tất Thành - Hai Bà Trưng (P.Khai Quang, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) thì phát hiện lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ nên đã quay đầu xe, đi ngược chiều trên đường một chiều.

Sau đó, một chiến sĩ CSGT trong tổ tuần tra, đứng cách ngã tư gần 100m bước tới ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng anh Đ.C. (quê ở huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) không chấp hành mà bật đèn pha và lao thẳng vào chiến sĩ CSGT. Khi bị đèn pha chiếu chói mắt, viên CSGT chỉ giơ gậy ra hiệu lệnh dừng xe. Anh Đ.C. lao thẳng vào, trúng tay đồng chí CSGT khiến đồng chí suýt ngã vào xe máy, sau đó thì anh Đ.C phóng đi mất.

Về thương tích, anh Đ.C. bị thương ở sống mũi, còn chiến sĩ CSGT bị va nhẹ vào người nên không bị thương. Công an TP.Vĩnh Yên sẽ xem xét toàn diện vụ việc và không ngoại trừ tình huống anh Đ.C chống người thi hành công vụ.

Trước đó như Dân Trí đưa tin, mạng xã hội Facebook xôn xao đoạn clip quay lại cảnh một nam thanh niên dính nhiều máu trên mặt và cơ thể, được cho là người vi phạm giao thông bị lực lượng CSGT Công an TP Vĩnh Yên dùng dùi cui vụt xương mũi, bị thương ở mắt.

Theo nội dung đoạn clip đăng tải, vụ việc trên xảy ra vào tối 1/7, trên đường Nguyễn Tất Thành. Nạn nhân bị thương là một nam thanh niên tên D. C. quê ở huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang).  Lúc này, anh C. còn tỉnh táo và kể lại rằng, khi đi lên đoạn ngã tư thì gặp chốt. Trong lúc quay đầu bỏ chạy, một chiến sĩ cảnh sát đã lao ra cầm gậy vụt vào đầu. Anh C. tiếp tục đi xe máy được khoảng 30 m thì bị ngã, đập đầu xuống đường và bị thương nặng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN