Thứ sáu, 14/08/2020 | 21:32
RSS

Bí thư Quận ủy Hà Đông bị kỷ vì chung cư xây dựng sai phép

Thứ tư, 08/07/2020, 16:26 (GMT+7)

Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội vừa có thông cáo chính thức về việc xem xét, xử lý kỷ luật đảng đối với Bí thư Quận ủy – Chủ tịch HĐND quận Hà Đông Lê Cường.

Theo báo NLĐ, ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội vừa có thông cáo về việc xem xét, xử lý kỷ luật đảng đối với ông Lê Cường, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hà Đông.

Theo thông cáo này, trong giai đoạn giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông phụ trách lĩnh vực đô thị - xây dựng (từ tháng 10/2010 đến tháng 4/2012), sau đó Chủ tịch UBND quận Hà Đông (từ tháng 4/2012 đến tháng 11/2012), ông Cường đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu sâu sát cơ sở.

Ông Cường cũng được cho là chưa nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố; không chỉ đạo cơ quan thuộc UBND quận và UBND P.Kiến Hưng kiểm tra, giám sát chấp hành pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng của Công ty Bemes (thuộc Tập đoàn Mường Thanh) - đơn vị triển khai dự án CT6 P.Kiến Hưng (Q.Hà Đông). 

Bí thư Quận ủy Hà Đông bị kỷ luật liên quan đến chung cư xây dựng sai phép
Chân dung ông Cường. Ảnh: CAND

Sai phạm của ông Cường "dẫn đến dự án CT6 xây dựng sai phạm nghiêm trọng quy hoạch được duyệt, vi phạm luật Đất đai, luật Xây dựng, để lại hậu quả đến nay khó khắc phục, gây dư luận bức xúc trong nhân dân", Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội nêu rõ.

Theo Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Cường là nghiêm trọng, ảnh hưởng uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và uy tín của cá nhân ông Cường. Vì thế, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Lê Cường.

Dự án CT6 Kiến Hưng là một trong chùm dự án sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh trên địa bàn Hà Nội, đã được Thanh Niên phản ánh trước đây. Người dân mua nhà tại dự án này đang mắc kẹt vì không được cấp sổ đỏ, nên khoảng gần 200 hộ đã đâm đơn kiện Sở TN-MT Hà Nội và UBND TP.Hà Nội ra tòa.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN