Thứ bảy, 04/02/2023 | 20:18
RSS

Bí thư huyện Thường Xuân lên tiếng vụ công an mời làm việc vì đăng nội dung họp lên MXH

Thứ tư, 19/09/2018, 18:40 (GMT+7)

Bí thư huyện ủy Thường Xuân, Thanh Hóa đã lên tiếng về việc một phụ huynh đã đưa thông tin về nội dung cuộc họp lên mạng xã hội khiến công an mời đến trụ sở làm việc.


Nội dung đoạn thông tin phụ huynh đăng tải lên MXH Facebook

Sự việc một phụ huynh ở huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) bị công an mời lên làm việc sau khi đưa nội dung cuộc họp phụ huynh đầu năm lên MXH, đang gây nên làn sóng tranh cãi gay gắt. Nhiều ý kiến thắc mắc, nội dung phụ huynh đăng lên rất bình thường, chỉ bàn đến chuyện đóng góp, không công an lại mời lên làm việc.

Bên cạnh đó, có thông tin cho rằng, ngôi trường được phụ huynh đề cập đến là của vợ Bí thư huyện ủy Thường Xuân nên mới có việc mời lên làm việc lạ lùng trên.

Chiều 19/9, trao đổi với PV, ông Đỗ Xuân Nam, hiện là Bí thư Huyện ủy Thường Xuân xác nhận, đúng là có việc công an xã Thọ Thanh có mời phụ huynh lên làm việc liên quan đến nội dung đăng tải trên MXH.

Tuy nhiên ông Xuân cho biết: "Vị phụ huynh này đã có những chia sẻ trên MXH không đúng sự thật, xúc phạm đến cô giáo mầm non, thậm chí họ còn xúc phạm cả bản thân tôi. Nội dung đăng tải không phải chỉ nói đến việc thu tiền mua ti vi như những gì báo chí đăng tải, còn một số nội dung khác nữa".

Cũng theo ông Nam, không chỉ có một tài khoản đăng mà nhiều tài khoản cùng đăng tải với nội dung xuyên tạc và xúc phạm đến các cá nhân khác nhau. Đó là lý do công an mời lên làm việc.

Trước đó, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Hữu Việt - Trưởng Công an xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa xác nhận về việc, ông có ký văn bản mời vợ chồng anh Lê H.V và chị Lê T.M (ngụ thôn 1, xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) lên Công an xã làm việc sau khi chị Lê T.M đăng tải thông tin về cuộc họp phụ huynh diễn ra cách đó ít ngày.

Theo nội dung giấy mời vào ngày 18/9, vợ chồng anh V, chị M được mời lên cơ quan làm việc do có một số nội dung liên quan đến an ninh mạng, an ninh thông tin. Làm việc với 2 người này là ông Trần Đình Lộc, cán bộ Đội an ninh, Công an huyện Thường Xuân.

Liên quan đến sự việc trên trao đổi với Vietnamnet, ông Lâm Anh Tuấn -Trưởng phòng GD - ĐT huyện Thường Xuân cho biết thêm: "Cuộc họp phụ huynh có một số ý kiến đưa ra bàn việc mua tivi, vì một số lớp tivi cũng đã hỏng. Tuy nhiên, sau khi có ý kiến, nhà trường đã dừng và không có thu gì nữa cả. Công an mời lên là có một số nội dung bình luận không đúng, để chấn chỉnh thôi", ông Tuấn nói.

Theo thông tin ban đầu, trên mạng xã hội Facebook có lan truyền hình ảnh chụp lại từ một tài khoản có tên miền "M... Lê" đăng tải lúc 15h 42 phút ngày 15/9, có nội dung liên quan đến cuộc họp phụ huynh đầu năm của 1 trường mầm non (được xác định là Trường mầm non xã Thọ Thanh).

Được biết, Trường mầm non xã Thọ Thanh do bà Hà Thị Tự làm hiệu trường. Bà Tự là vợ của ông Đỗ Xuân Nam, hiện là Bí thư Huyện ủy Thường Xuân.


Xem thêm:Cơ quan điều tra Công an Hà Nội thụ lý vụ tài xế Lexus bị tông chết trên cao tốc

Mai Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN