Thứ ba, 02/06/2020 | 17:41
RSS

Bị tát do không chịu bắt tay, thanh niên đâm chai bia vào mặt bạn trả thù

18-05-2020 15:24:33

Ngày 18/5, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết đang điều tra vụ ẩu đả khiến một thanh niên bị vỏ chai bia đâm vào mặt phải cấp cứu.

Theo NLĐ, sáng 12/5, Trịnh Văn Lành, Phan Thanh Minh Vũ, Vũ Anh Toàn, Bùi Văn Quyền (tuổi từ 34 tới 37, cùng ngụ quận Sơn Trà) cùng đi kéo cá. Sau đó, cả nhóm tổ chức ăn nhậu tại nhà Lành. Đến 14 giờ cùng ngày, khi mọi người đã ngà say, Toàn đưa tay để bắt tay với Vũ nhưng Vũ không bắt lại.

Nghĩ bạn xem thường mình, Toàn và Bùi Văn Quyền nổi cơn giận, thay phiên tát nhiều cái vào mặt Vũ. Trịnh Văn Lành vào can ngăn, cuộc nhậu tiếp tục diễn ra. Lúc tan cuộc, vì chưa nguôi giận, Toàn và Quyền đứng dậy, tiếp tục tát vào mặt Vũ rồi bỏ đi.

Bị tát do không chịu bắt tay, thanh niên đâm chai bia vào mặt bạn trả thù
Ảnh minh họa

Bực tức do liên tục bị đánh, Vũ lấy vỏ chai bia đập bể một nửa rồi đuổi theo đâm trúng mặt Quyền rồi bỏ chạy. Hậu quả là Quyền phải vào bệnh viện điều trị. Công an quận Sơn Trà đang tiếp tục điều tra vụ việc, PLO cho hay.

Vụ việc tương tự từng xảy ra trước đây. Ngày 9/7/2019, Công an huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Phúc Toàn (19 tuổi, ngụ xã Tân Thành, huyện Bình Tân) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo điều tra, Toàn và nhóm bạn đến một quán nhậu ở huyện Bình Tân uống rượu. Lúc này, Đinh Văn Bằng (23 tuổi, ngụ cùng địa phương) cũng đến quán nói trên nhậu với bạn.

Do quen biết từ trước, Toàn rủ nhóm Bằng ngồi nhậu chung. Đến tối cùng ngày, cả nhóm đi hát karaoke và nhậu tiếp. Lúc này, bất ngờ Toàn nhớ lại trong lúc nhậu, Bằng lớn tiếng làm 1 người bạn của gã bỏ về trước.

Toàn đã lấy chai bia đánh nhiều cái vào đầu, mặt của Bằng gây thương tích. Bằng được đưa đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu và tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) để điều trị nhưng bị mù 1 mắt, với tỷ lệ thương tật là 60%.

Sau khi gây án, Toàn rời khỏi hiện trường. Mới đây, gã đến Công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN