Thứ sáu, 21/02/2020 | 04:08
RSS

Bị tai nạn giao thông, nam thanh niên nguy kịch vì vỡ gan

03-10-2018 14:18:01

Nam thanh niên 18 tuổi đươc đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng vỡ gan vì tai nạn giao thông

Bị tai nạn giao thông, nam thanh niên nguy kịch vì vỡ gan
Bệnh nhân Trần Hữu L. đang được tiếp tục điều trị tại Khoa Ngoại tổng quát BV Quận Thủ Đức sau khi phẫu thuật cắt bỏ thùy gan trái

Trưa 2/10, một thanh niên bị tai nạn giao thông đã đươc đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sốc mất máu như huyết áp tụt, mạch tăng, da xanh nhợt, các chi lạnh... Nạn nhân là Trần Hữu L. sinh năm 2000, ngụ tại TP. HCM.  

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức TP.HCM tiến hành hồi sức tích cực và đưa bệnh nhân đi chụp CT, cấp cứu bật báo động đỏ toàn viện. 

Kết quả CT cho thấy bệnh nhân bị vỡ gan nặng - vỡ gan độ 4, 5 với gan trái gần như bị đứt lìa, dịch ổ bụng nhiều (1,3 lít máu chảy trong ổ bụng). Ngay lập tức bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật cắt thùy gan trái. 

Bị tai nạn giao thông, nam thanh niên nguy kịch vì vỡ gan
Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật cấp cứu cắt thùy gan trái cầm máu, kiểm tra các tổn thương trong ổ bụng.


Sau ca phẫu thuật kéo dài gần 2h30 phút, bệnh nhân đã may mắn thoát khỏi cơn nguy kịch, tính mạng được bảo toàn. Bệnh nhân hiện đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại Khoa Ngoại tổng quát. 

Theo BS. Mai Hóa - Trưởng Khoa Ngoại tổng quát, người trực tiếp tham gia phẫu thuật, bệnh nhân đã đứng trong làn ranh sinh tử mong manh. Tuy nhiên, việc kịp thời được nhập viện và quyết đoán của đội ngũ y bác sĩ đã mang đến thành công cho ca phẫu thuật


Xem thêm lương y chia sẻ công thức pha nước uống từ nghệ giúp khỏi hẳn bệnh đau dạ dày

Ngọc Châu
Theo Đời sống Plus/GĐVN