Cơm gà ri được gọi là karei raisu trong tiếng Nhật được đông đảo người dân ưa thích. Với hương vị à ri Nhật Bản sẽ ngọt hơn, vị nhẹ hơn, đặc, sánh hơn và thường ăn kèm với cơm.
Món cà ri gà Nhật bản hấp dẫn, thơm nồng vị cà ri Nhật không thể nhầm lẫn với món cà ri của bất kỳ quốc gia nào.
Không chỉ vậy, món ăn rất đẹp với sắc đỏ cam của cà rốt, khoai tây vàng, chút hành tây... Mỗi dịp sum họp hay cuối tuần khi cả nhà tụ họp là thời điểm thích hợp để bạn nấu món cà ri gà kiểu Nhật nóng hổi cho mọi người thưởng thức.
- 500g thịt cốt lết
- Bột mì
- Bột chiên xù
- 1 - 2 quả trứng gà
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- Nước cốt dừa
Bước 1:
- Cà rốt, khoai tây và hành tây gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch. Sau đó cắt nhỏ thành từng miếng, nhỏ khoảng 1 cm.
- Thịt heo cốt lết rửa sạch và để ráo nước
Bước 2: Chiên thịt cốt lết
- Thịt cốt lết rau khi ráo nước, cho lên thớt rồi dùng búa dần sơ qua để thịt được mềm hơn.
- Sau đó cho một xíu muối và tiêu lên mỗi mặt rồi thoa đều
- Kế đến lăn miếng thịt qua bột mì, tiếp theo là một lớp trứng gà và sau cùng là bột chiên giòn.
- Chiên cho miếng thịt vàng đều hai mặt. Chiên xong một mặt thì lật lại mặt kia chiên tiếp
Bước 3: Nấu cà ri
- Đặt chảo lên bếp và làm nóng ở lửa lớn.
- Xào sơ cà rốt, khoai tây và một ít hành tây.
- Thêm khoảng 800ml và cho vào đó 1 gói cà ri
- Đun lửa nhỏ cho đến khi các nguyên liệu chín đều
- Sau cùng thêm 2 muỗng canh nước cốt dừa vào và trộn đều để cà ri sệt lại.
- Chuẩn bị một đĩa cơm nóng, thái thịt chiên xù thành miếng vừa ăn, chan cà ri lên trên. Đưa tay gắp lấy một miếng thịt, chấm thêm ít nước sốt thơm nức sánh quyện cùng vị béo nước cốt dừa, cho vào miệng cắn một miếng thật giòn rụm.
Chúc các bạn thành công với cách làm cơm cà ri thịt chiên xù kiểu Nhật này!