Chủ nhật, 05/05/2024 | 04:37
RSS

Cách làm sữa chua đánh đá mát lạnh cho ngày nóng

Thứ bảy, 13/01/2024, 19:48 (GMT+7)

Cách làm sữa chua đánh đá mát lạnh cho ngày nóng cùng với công thức rất đơn giản. Đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Sữa chua có đường 1 hộp

Sữa đặc

Sữa tươi có đường 110 ml (khoảng 1/2 bịch)

Chanh 1 trái

Đá viên 1 ít

Cách làm

Bước 1: Lấy nước cốt chanh

Chanh mua về, bạn sẽ rửa thật sạch với nước sau đó cắt trái chanh tươi ra làm đôi. Nếu bạn muốn trang trí cho cốc sữa chua đánh đá bắt mắt, hấp dẫn thì hãy cắt thêm một lát chanh mỏng ở giữa. Sau đó, bạn thực hiện vắt nước cốt chanh. Bạn đừng quên gạt bỏ hết phần hạt trước khi vắt để nước cốt không bị đắng nhé.

Bước 2: Pha chế các nguyên liệu

Bạn cho vào ly thủy tinh 100gr sữa chua, 20ml sữa đặc, 10ml nước cốt chanh, khuấy đều rồi thêm đá viên vào đánh cho sữa chua và đá hòa quyện.

Bạn khuấy đều tay tầm 3 phút theo một chiều cho tất cả các nguyên liệu tan ra, đặc biệt là sữa đặc và đường.

Cách làm sữa chua đánh đá mát lạnh cho ngày nóng

Bước 3: Thêm đá

Sau đó sẽ tiến hành xay đều hỗn hợp ở mức lớn trong khoảng 1 - 2 phút thì dừng. Dùng muỗng để khuấy đều hỗn hợp trong cối, xay tiếp tục thêm khoảng 1 - 2 phút nữa cho hỗn hợp nổi bọt và sánh mịn thì tắt máy.

Để món sữa chua không bị loãng và nhạt, lượng đá cho vào chỉ nên bằng 1/3 lượng sữa chua đang có trong ly. Khi uống, nếu thấy vẫn ngọt, bạn có thể cho thêm đá tùy thích.

Bước 4: Thành phẩm

Bỏ vào ly thìa nhỏ, ống hút và cài lên miệng ly một miếng chanh tươi để ly sữa chua đánh đá trông hấp dẫn hơn. Sau đó, bạn có thể thưởng thức thành quả của mình là một ly sữa chua đánh đá siêu ngon, mát lạnh.

Thảo Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại