Thứ tư, 17/04/2024 | 22:30
RSS

Bí quyết dạy con thông minh từ 3 hoạt động thường ngày

Thứ ba, 20/12/2016, 19:30 (GMT+7)

Dạy con thông minh là dạy cho trẻ biết cách tư duy tính toán thông qua những hoạt động thường ngày, nhờ đó giúp cho trẻ thông minh hơn, nhanh nhẹn hơn.

Khi trẻ chưa đi học, bạn nên dạy trẻ biết cách tư duy tính toán thông qua những hoạt động hàng ngày, từ đó giúp trẻ thông minh hơn.

Theo Trí Thức Trẻ, bạn có thể rèn luyện trí thông minh, khả năng tính toán của con ngay từ nhỏ thông qua 3 hoạt động thường ngày phổ biến dưới đây.

dạy con thông minh 1

Dạy con thông minh qua việc đi mua sắm

Đi mua sắm

Trước khi đưa con đi siêu thị, bạn hãy lên danh sách những gì cần mua, nói chuyện cho con biết để con hình dung và ghi lại số lượng. Khi đến siêu thị, hãy để con tự tìm mua những gì đã lên kế hoạch và giúp con đếm cũng như lấy hàng.

Áp dụng cách này, con sẽ trở nên bận rộn ở siêu thị mà không chạy nhảy lung tung. Ngoài ra, đây cũng là cách dạy con quản lý, tổ chức và tìm kiếm thông tin cần.

dạy con thông minh 2

Dạy con thông minh sớm từ bữa ăn hàng ngày

Trong bữa ăn

Trước lúc ăn, hãy hỏi con về các vật dụng trên bàn ăn, gọi tên các loại dao kéo và các đồ dùng khác. Có thể hỏi con về số đôi đúa, chiếc bát có trên bàn, mô tả về màu sắc, tính năng của từng thứ.

Hãy để con tự quyết định về số lượng những thứ cần dùng cho bữa ăn. Đặc biệt, trong lúc ăn, hãy nói cho con biết về các thành phần trong thức ăn và dạy con biết như thế nào về chế độ ăn lành mạnh.

dạy con thông minh 3

Dạy con thông minh hiệu quả qua việc để con tự dọn đồ chơi

Sau khi con chơi với các thứ đồ chơi xong, hãy để con dọn dẹp chúng lại. Tập cho con thói quen đếm đồ chơi và sắp xếp chúng gọn lại với nhau.

Bạn giúp con quan sát và phân biệt màu sắc, hình dạng và kích thước các đồ chơi và tìm ra những điểm tương đồng và khác biệt giữa chúng.

Thông qua những hoạt động thường ngày như vậy, bố mẹ không chỉ giúp con thông minh, nhanh nhẹn hơn mà còn giúp con mình vượt qua rào cản bản thân và biết cách quan tâm đến môi trường xung quanh nhiều hơn.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ngày 1 tháng 6 là ngày gì? Những ngày lễ nào diễn ra vào tháng 6? Hãy cùng Đời sống Việt Nam tìm hiểu thông tin về ngày 1/6 qua bài viết sau đây.