Thứ hai, 24/01/2022 | 20:03
RSS

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn phản cảm, Duy Mạnh nhận sai: 'Tớ sợ rồi'

Thứ bảy, 08/08/2020, 07:39 (GMT+7)

Sở TT&TT TP.HCM quyết định xử phạt ca sĩ Duy Mạnh 7,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục trên Facebook.

Sự kiện:
Duy Mạnh

Chiều 7/8, Duy Mạnh có mặt tại Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM làm việc sau những phát ngôn phản cảm trên trang Facebook cá nhân.

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn phản cảm, Duy Mạnh nhận sai: 'Tớ sợ rồi'

Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho hay Duy Mạnh thừa nhận những ngôn từ sử dụng trên Facebook là không phù hợp, trái với thuần phong mỹ tục. Nam ca sĩ cũng đã gỡ bỏ những thông tin sai.

"Sau khi nghe phân tích và nghe các yêu cầu của cơ quan nhà nước, Duy Mạnh đã thể hiện tinh thần tiếp thu. Nam ca sĩ cam kết chấp hành đúng các quy định của pháp luật Trong chiều nay, Sở đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với công dân Duy Mạnh theo quy định tại điểm b, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP. Theo đó, Duy Mạnh bị phạt 7,5 triệu đồng. Nam ca sĩ đã đóng phạt ngay", ông Lương nói.

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn phản cảm, Duy Mạnh nhận sai: 'Tớ sợ rồi'
Duy Mạnh (giữa) đến làm việc với Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM.

Trước đó, trong văn bản gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM, Cục phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết qua kiểm tra, rà soát trên mạng xã hội cơ quan này phát hiện chủ tài khoản Facebook tên "Nguyen Duy Manh" có dấu hiệu đưa thông tin "sai sự thật về chủ quyền biển đảo Việt Nam" và phát ngôn "không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc".

Vì chủ tài khoản Facebook này được cho của ca sĩ Duy Mạnh, hiện sống tại TP.HCM nên cơ quan này chuyển các thông tin thu thập được để Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM kiểm tra xử lý, báo cáo kết quả.

Sau khi được Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM làm rõ vấn đề và đưa ra mức nộp phạt, Duy Mạnh đã chấp hành biện pháp xử lý và gửi lời xin lỗi đến công chúng. Trên trang cá nhân, anh viết: "Cám ơn Sở Thông Tin Và Truyền Thông - Thành phố Hồ Chí Minh và đồng chí Từ Lương đã hướng dẫn mình hiểu được vấn đề đúng hơn. Sắp tới, mình sẽ khắc phục.

Gửi các fans: Tớ đã nộp phạt 7,5 triệu và xin chấp hành nộp phạt vì dùng từ ngữ không hợp thuần phong mỹ tục. Từ nay tớ không dám nói bậy bạ nữa đâu! Tớ sợ rồi! Gửi các cháu: Từ nay chú sẽ đi khẽ cười tươi, nhưng vẫn thả thính. Chú sẽ không chửi bậy nữa đâu!". 

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn phản cảm, Duy Mạnh nhận sai: 'Tớ sợ rồi'

Ca sĩ Duy Mạnh sinh năm 1975 tại Hải Phòng, nổi tiếng với một số ca khúc được nhiều người biết đến như Tình em là đại dương, Kiếp đỏ đen, Hãy về đây bên anh...

Thời gian qua, Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM đã xử phạt nhiều ca sĩ đăng nội dung sai sự thật trên Facebook như: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng, Hòa Minzy...

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN