Thứ năm, 02/12/2021 | 13:01
RSS

Bi phạt 5 triệu đồng vì bình luận sai sự thật về bệnh viêm màng não tại Hà Tĩnh

Thứ ba, 20/04/2021, 14:44 (GMT+7)

Một người phụ nữ ở Hà Tĩnh vừa bị xử phạt 5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật về bệnh viêm màng não trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Sáng ngày 20/4/2021, Phòng PA03 Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Công an TP. Hà Tĩnh làm việc, ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với chủ tài khoản Facebook Bình Lê (tên thật L.T.B., SN 1965, trú tại phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân”.


Thông tin sai sự thật bà B. bình luận trên Facebook.

Trước đó, ngày 18/4/2021, tài khoản Facebook Dương Nhật Quyên đăng trên nhóm Hội Mẹ bỉm sữa Hà Tĩnh nội dung: "Có phải đang có dịch sốt viêm màng não không các m ơi". Sau đó, bà L.T.B sử dụng Facebook cá nhân Bình Lê bình luận với nội dung sai sự thật: "BV tỉnh đang quá tải, có bn chuyển Hn mà cũng không cứu được. Cả người lớn và trẻ em đều có thể bị. Bệnh lây qua đường hô hấp. Bệnh diễn biến nhanh, có khi chỉ sau 24h đã tử vong. Hiện nay, Trung tâm tiêm chủng 60 Vũ Quang sẵn vắc xin viêm não mô cầu và viêm não Nhật Bản nhé".

Tại cơ quan chức năng, bà B. đã thừa nhận sai phạm. Mục đích bà bình luận là để mọi người chủ động phòng tránh và biết đến trung tâm tiêm chủng trẻ em và người lớn Family Care đang có vắc-xin viêm não mô cầu và viêm não Nhật Bản.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với bà L.T.B với số tiền 5 triệu đồng.

Thúy An
Theo Giadinh.net