Chủ nhật, 28/05/2023 | 13:33
RSS

Bị nói 'giả bệnh tật ăn tiền nhà hảo tâm', Thương Tín lên tiếng phản hồi

Thứ bảy, 22/04/2023, 09:55 (GMT+7)

Trong đêm nhạc gây quỹ từ thiện dành cho nghệ sĩ nghèo, Thương Tín đã lên tiếng phản hồi tranh cãi "giả bệnh tật ăn tiền nhà hảo tâm".

Chiều ngày 21/4/2023, nhạc sĩ Tô Hiếu đã tổ chức họp báo đêm nhạc từ thiện Tình Nghệ Sỹ tại TP HCM. Buổi gặp gỡ truyền thông có sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ tên tuổi, gạo cội như Thương Tín, Mạc Can, Hồng Sáp,...

Chia sẻ với tạp chí điện tử SAOstar, nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết đây là đêm nhạc do anh tổ chức và đạo diễn, Thương Tín sẽ trình diễn một tiết mục đơn ca, hai tiết mục song ca. Toàn bộ lợi nhuận của đêm nhạc sẽ quyên góp cho ba nghệ sĩ là Mạc Can, Hồng Sáp và Quang Vũ.

Bị nói 'giả bệnh tật ăn tiền nhà hảo tâm', Thương Tín lên tiếng phản hồi

NS Thương Tín chụp cùng NS Hồng Sáp tại họp báo đêm nhạc từ thiện Tình Nghệ Sỹ. Ảnh: Tạp chí điện tử Saostar.

Tại đây, Thương Tín đã chia sẻ về sức khỏe hiện tại, đồng thời phản hồi những tin đồn, tranh cãi thời gian gần đây cho rằng ông giả bệnh để nhận tiền của các nhà hảo tâm. 

Báo VnExpress trích lời chia sẻ của NS Thương Tín khi nói về những thị phi xung quanh mình: "Tôi bị nói giả bệnh tật để ăn tiền của nhà hảo tâm. Tôi buồn nhưng không có thời gian để đính chính với từng người. Có những việc tôi chỉ biết im lặng, ai hiểu mình thì hiểu. Nếu người ta đã hiểu lầm, mọi giải thích sẽ trở thành biện minh. Thôi thì, cố sống những ngày còn lại một cách vui vẻ nhất là đủ".

Thương Tín cho biết dù vậy nhưng nếu thấy cần thiết lên tiếng, ông sẽ chia sẻ rõ ràng. Thương Tín biết rõ phản hồi của khán giả, những tin tiêu cực như “Thương Tín hết thời”, "bị quả báo cuối đời"… khiến ông buồn nhưng khi ngẫm nghĩ, lại thấy điều này hợp lý. Ông thừa nhận đã hết thời, nhưng chưa bao giờ nuối tiếc hào quang hay trách móc cuộc đời bạc bẽo, ông may mắn còn "kiếm cơm được" là nhờ “ăn mày dĩ vãng”. 

Chia sẻ với báo Dân trí, nhạc sĩ Tô Hiếu - người cưu mang Thương Tín gần 1 năm qua chó biết: "Diễn viên Thương Tín không quan tâm những vấn đề tranh cãi trên mạng. Anh Tín xem đây là chương trình có thể giúp đỡ đồng nghiệp cũng khó khăn như mình. Trước đây, anh Tín đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của mạnh thường quân khi còn nằm trong bệnh viện. Bây giờ anh muốn nhân cơ hội này cùng chung tay giúp đỡ lại cho những nghệ sĩ neo đơn, khó khăn".  

Bị nói 'giả bệnh tật ăn tiền nhà hảo tâm', Thương Tín lên tiếng phản hồi

Nhạc sĩ Tô Hiếu và NS Thương Tín. Ảnh: Báo Vietnamnet. 

Về tình hình sức khỏe của mình hiện tại, Thương Tín nói tại họp báo: "Tôi biết mình có thể chết bất cứ lúc nào. Tôi nghĩ, chết là hết chứ cũng không có sự chuẩn bị hay dự tính gì cả, chỉ thương con gái tôi còn quá nhỏ. Tôi có mua bảo hiểm cho con gái để phòng mình lỡ có bề gì..."

Nhạc sĩ  Tô Hiếu nói thêm về sức khỏe của Thương Tín: "Sau lần đột quỵ, giọng nói của Thương Tín ngọng nghịu vì di chứng. Tuổi cũng lớn nên anh sẽ gặp ít nhiều khó khăn về việc lấy cột hơi. Nhưng anh rất háo hức được hát, được gặp khán giả vì đây là lần đầu tiên tổ chức đêm nhạc của mình".

Thương Tín cho biết trước đây ông nhận sự giúp đỡ của mọi người. Bây giờ là lúc ông muốn được đền đáp, chia sẻ với những nghệ sĩ khó khăn. Trước đó, Thương Tín từng được các nhà hảo tâm như nghệ sĩ Kim Cương, Trịnh Kim Chi hỗ trợ kêu gọi khoảng 400 triệu đồng, giúp ông chữa đột quỵ năm 2021.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại