Thứ hai, 28/09/2020 | 12:06
RSS

Bị 'ném đá' dữ dội, nữ phụ huynh xúc phạm thầy giáo ở Bạc Liêu đăng đàn xin lỗi

Thứ tư, 05/12/2018, 10:19 (GMT+7)

Rạng sáng 5/12, phụ huynh xúc phạm thầy giáo vì chuyện con mất quần short đã lên tiếng xin lỗi thầy giáo. Trước đó, người này đã phải tắt điện thoại, khóa tài khoản Facebook vì bị cộng đồng mạng "tấn công" sau khi bà có những lời lẽ khiếm nhã với thầy giáo dạy con mình.

Phụ huynh xúc phạm thầy giáo con mất quần short xin lỗi cộng đồng mạng
Lời xin lỗi được cho là của nữ phụ huynh trên Facebook

Liên quan đến vụ việc một phụ huynh phát tán clip xúc phạm giáo viên chỉ vì cái quần short, gây xôn xao cộng đồng mạng trong mấy ngày vừa qua, sáng nay nữ phụ huynh này đã đăng đàn xin lỗi trên trang Facebook của mình.

Theo đó, vào rạng sáng 5/12, trên tài khoản Facebook được cho là của phụ huynh D.N.A (địa chỉ Facebook trước đó đã đưa clip xúc phạm thầy giáo) một dòng trạng thái xin lỗi thầy Khánh (giáo viên Địa lý của trường THCS Trần Huỳnh, TP Bạc Liêu) và cộng đồng mạng đã xuất hiện.

Nội dung dòng trạng thái nêu rõ: “Trước tiên cho tôi xin lỗi thầy giáo Khánh, vì quá nóng giận tôi đã đăng đoạn clip có những lời lẽ xúc phạm thầy, mong thầy thứ lỗi cho tôi. Xin lỗi tất cả anh chị em cộng đồng mạng trong mấy ngày qua đã bức xúc và đã dậy (dạy) cho tôi một bài học sống nhớ đời. Cho tôi xin lỗi, cũng cầu xin anh chị em cộng đồng mạng đừng chửi tôi nữa và xin anh chị em dùm gỡ (gỡ giùm) đoạn clip xuống, thành thật cảm ơn. Tôi rất biết lỗi của mình, xin lỗi, xin lỗi”.

Tuy nhiên, đến sáng nay, dòng chia sẻ đó đã không còn thấy trên Facebook được cho là của bà A. Do vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi là liệu đó có phải là lời xin lỗi của bà A. hay là Facebook của bà bị hack?

Phụ huynh xúc phạm thầy giáo con mất quần short xin lỗi cộng đồng mạng
Thầy Hồ Văn Khánh tỏ ra rất buồn và bức xúc sau khi sự việc xảy ra (Ảnh: Người lao động)

Trả lời báo Người lao động vào tối muộn ngày 4/12, thầy Khánh cho biết, cha ruột và chồng bà A. có liên hệ và hẹn gặp ban giám hiệu, thầy Khánh cùng toàn thể giáo viên, nhân viên của trường vào chiều hôm nay (5/12) để xin lỗi. Tuy nhiên, bà A. không hề liên hệ để xin lỗi thầy, khiến thầy rất bức xúc.

Thầy Khánh cho rằng sự việc này đã ảnh hưởng đến uy tính, danh dự của thầy cũng như nhà trường. "Bản thân tôi sẵn sàng bỏ qua nếu bà A. xin lỗi công khai tại trường dưới sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo phòng giáo dục lãnh đạo nhà trường, các cơ quan thông tấn báo chí, các em học sinh của trường và bà A. phải xin lỗi cả mạng xã hội Facebook", thầy Khánh đề nghị.

Trong một diễn biến khác có liên quan, theo báo Giáo dục & thời đại, UBND TP Bạc Liêu đã có cuộc làm việc với Phòng GD&ĐT thành phố và Trường THCS Trần Huỳnh.

Qua buổi làm việc ban đầu, cơ quan chức năng nhận định việc phụ huynh tên D.N.A xúc phạm thầy giáo, quay clip đăng lên Facebook cá nhân là sai hoàn toàn. Phía gia đình của phụ huynh D.N.A cũng nhận thấy hành vi của bà A. là sai và mong muốn có cuộc xin lỗi đối với thầy giáo H.V.K.

Theo thông tin từ Phòng GD&ĐT TP Bạc Liêu, dự kiến vào ngày 6/12, nhà trường sẽ tổ chức cuộc họp mời lãnh đạo địa phương, Phòng GD&ĐT, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường để nữ phụ huynh A. xin lỗi thầy K. Đồng thời, UBND TP Bạc Liêu sẽ nghiên cứu các văn bản pháp luật liên quan, nếu phụ huynh vi phạm về việc đưa tin lên mạng sẽ xử phạt.

Trước đó, một đoạn clip dài gần 4 phút với tiêu đề "Một thầy giáo biến chất ở Trường Trần Huỳnh Bạc Liêu" đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Nội dung trong clip cho thấy, con gái của nữ phụ huynh để quên quần (đựng trong túi) ở ngăn bàn. Đầu giờ chiều, một học sinh khác khi dọn vệ sinh đã mang lên để trên bàn giáo viên. Vì không biết quần sạch hay bẩn, thầy nói học sinh bỏ vào thùng rác.

Vì cái quần nên phụ huynh đã đến trường bắt đền thầy giáo. Trong khi thầy giáo từ tốn giải thích thì người mẹ của học sinh thường xuyên ngắt lời và tỏ ra lấn át. Thậm chí  người này nói bộ quần áo thầy Khánh mặc trên người không giá trị bằng cái quần short của con phụ huynh này.

Sau khi đăng tải được ít giờ, trang Facebook cá nhân của phụ huynh này đã bị cộng đồng mạng "ném đá" quá dữ dội vì những lời nói khiếm nhã của nữ phụ huynh đối với thấy giáo dạy con mình. Sau đó gia đình này đã chủ động gỡ clip, tắt điện thoại và khóa trang Facebook cá nhân.

 

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN