Thứ ba, 31/01/2023 | 08:14
RSS

Bị la ó vì mặc váy ngắn cộc cỡn giả gái, uốn éo nơi cửa chùa, Xuân Hinh lên tiếng giải thích

Thứ ba, 01/11/2022, 07:24 (GMT+7)

Nghệ sĩ Xuân Hinh cho biết, video lan truyền trên mạng xã hội chỉ là một đoạn nhỏ dễ khiến khán giả hiểu lầm. Và việc đưa hình ảnh như thế này lên mạng rất ảnh hưởng tới nam nghệ sĩ.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một clip ngắn được cho là nghệ sĩ Xuân Hinh đang đội tóc giả, mặc váy ngắn giả gái để lộ bụng, ngực và nhảy nhót hát hò một cách phản cảm tại lễ khánh thành một ngôi chùa ở tỉnh Hải Dương. Ngay sau khi xem clip, khán giả và người hâm mộ bày tỏ thái độ bất ngờ vì không nghĩ một nghệ sĩ lớn như Xuân Hinh lại có thể làm việc này. 

Bị la ó vì mặc váy ngắn cộc cỡn giả gái, uốn éo nơi cửa chùa, Xuân Hinh lên tiếng giải thích

Hình ảnh Xuân Hinh giả gái với trang phục váy ngắn tại lễ khánh thành nhà thờ Tổ ở một ngôi chùa tại Hải Dương gây xôn xao dư luận.

Báo Vietnamnet đưa tin, đã liên hệ với NSƯT Xuân Hinh và được ông giải thích đây là buổi biểu diễn tại chùa Sùng Minh, Hải Dương. Theo đó, Xuân Hinh biểu diễn ở sân khấu ở khu vực sân phía ngoài chùa, theo yêu cầu của khán giả và được phép của BTC và các cụ trong làng.

"Cái này là tiểu phẩm biến hình trang phục kết hợp. Tôi thể hiện nhiều dạng nhân vật theo yêu cầu của khán giả, lúc thì là Chí Phèo, Thị Nở, lúc tôi lại hát Chầu Văn, lúc thì hoá thân thành gái,... Họ chẳng quay cả đoạn, họ cắt cúp đưa lên khiến khán giả hiểu lầm. Bà con ngồi dưới rất ủng hộ tôi, có ai kêu ca gì đâu. Thú thật nhiều chùa mời tôi diễn lắm nhưng tôi giờ già rồi, phải giữ gìn sức khoẻ nên tôi đâu có nhận lời mấy. Thân tình lắm tôi mới nhận lời mà cũng có phải cát-xê gì nhiều đâu, gọi là chút lộc chùa thầy gửi", Xuân Hinh chia sẻ.

Khi khán giả thắc mắc vì sao Xuân Hinh lại chọn lựa trang phục hớ hênh như vậy để biểu diễn ở nơi linh thiêng như chùa chiền, ông chia sẻ vì phải diễn một chuỗi nhân vật đa tính cách nên việc mặc trang phục của ông như thế là bình thường, không có gì phải tranh cãi. Hơn nữa, hiện tại ông đã nghỉ hưu và không có nhu cầu nổi tiếng nên hình ảnh làn truyền không đúng trên mạng xã hội rất ảnh hưởng tới cuộc sống của nam nghệ sĩ. 

Bị la ó vì mặc váy ngắn cộc cỡn giả gái, uốn éo nơi cửa chùa, Xuân Hinh lên tiếng giải thích

NSƯT Xuân Hinh sinh năm 1960 tại thôn Yên Việt, xã Đông Cứu, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Ông là nghệ sĩ đa tài khi hát được cả chèo, chầu văn, quan họ, cải lương và nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Năm 1997 ông được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Xuân Hinh luôn duy trì cuộc sống bình dị, xuất hiện với hình ảnh đơn giản, xuề xòa dù sở hữu mức cát-sê cao ngất ngưởng và được mệnh danh là "đại gia" trong làng hài phía Bắc.

Chia sẻ với báo Dân trí, Xuân Hinh cho biết vật chất hay những phù phiếm xa hoa trong giới nghệ thuật hay những vai diễn trái ngược trên sân khấu đều ở bên ngoài cánh cửa gia đình. Đối với nam danh hài, niềm hạnh phúc, sự bình yên chính là mái ấm gia đình, những phút giây được ở bên vợ và các con.

Với hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Xuân Hinh đã gặt hái được vô số thành công: Hát chầu văn lưu giữ 36 Giá Đồng; Hát, biểu diễn và lưu giữ hơn 200 làn điệu chèo cổ; Hát, biểu diễn và lưu giữ hơn 300 bài ca quan họ đã được ghi âm; Hát, biểu diễn và lưu giữ các làn điệu Xẩm; Lưu giữ 40 album riêng gồm DVD, VCD, CD; 10 album chung. Năm 2016, Xuân Hinh gây ấn tượng khi kỷ niệm 40 năm làm nghề bằng liveshow Xuân Hinh - Kẻ chọc cười dân dã.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại