Thứ bảy, 23/10/2021 | 17:51
RSS

NSND Hồng Vân: Xuân Hinh nói gì tôi cũng phải nghe, không bao giờ dám hỏi tiền

Thứ tư, 06/01/2021, 15:11 (GMT+7)

NSƯT Xuân Hinh được biết đến là một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng của showbiz Việt. Anh được công chúng ưu ái gọi là "Vua hài đất Bắc", thống trị mảng hài Tết miền Bắc qua việc phát hành băng đĩa.

Thời gian gần đây, Xuân Hinh ít lên sóng truyền hình. Vì vậy, việc anh xuất hiện tại chương trình Ký ức vui vẻ mới đây khiến khán giả và các nghệ sĩ có mặt tại trường quay vô cùng bất ngờ và thích thú.

NSND Hồng Vân: Xuân Hinh nói gì tôi cũng phải nghe, không bao giờ dám hỏi tiền

Không chỉ xuất hiện một cách đơn thuần, Xuân Hinh còn đem đến cho khán giả một tiết mục trình diễn diễn xướng lên đồng vô cùng cầu kỳ, công phu và mãn nhãn.

Trong tiết mục của mình, anh vừa hát vừa nhảy múa, lại pha trò đầy hài hước và lồng ghép khéo léo một số nghi lễ tâm linh, khiến khán giả khá thích thú.

Tuy nhiên, ngay sau tiết mục vui nhộn của mình, Xuân Hinh lại bật khóc nức nở tâm sự về nỗi nhớ mẹ và những tháng ngày gian khổ của mình trong quá khứ, khi phải lao vào rừng núi, đạp xe bên vực sâu hàng chục cây số giữa đêm tối, đi bán đủ thứ thượng vàng hạ cám để có tiền đóng học. Anh nhấn mạnh:

"Câu chuyện này tôi đã giấu kín từ khi mẹ tôi mất. Đến giờ đã 20 năm rồi mà tôi vẫn chưa nói được cho mẹ tôi biết về câu chuyện này.

NSND Hồng Vân: Xuân Hinh nói gì tôi cũng phải nghe, không bao giờ dám hỏi tiền

Cho đến tận ngày hôm nay, tôi vẫn chưa nói được cho con tôi, anh em tôi câu chuyện này vì tôi sợ mẹ tôi buồn, con tôi buồn, anh em tôi buồn và mọi người xung quanh tôi buồn".

Những tiết lộ này của Xuân Hinh khiến mọi người vô cùng bất ngờ. MC Lại Văn Sâm nói: "Lâu lắm rồi tôi mới thấy Xuân Hinh xúc động đến như thế".

NSND Hồng Vân thì thốt lên: "Ngày hôm nay, anh Xuân Hinh làm tôi rất bất ngờ. Thực ra, mỗi lần gặp anh Xuân Hinh chúng tôi đều cười vì anh ấy nói chuyện rất mắc cười, pha trò rất vui. Không bao giờ anh ấy khóc hay chia sẻ về cuộc đời mình, dù nó có buồn bã thế nào thì anh ấy cũng giấu đi.

Điều thứ hai khiến tôi bất ngờ là tôi chưa bao giờ được chứng kiến anh Xuân Hinh hát chầu văn.

NSND Hồng Vân: Xuân Hinh nói gì tôi cũng phải nghe, không bao giờ dám hỏi tiền

Điều thứ ba khiến tôi bất ngờ là hôm nay lần đầu được nhìn hình ảnh hồi trẻ của anh Xuân Hinh. Tôi không nghĩ hồi trẻ anh ấy lại xấu đến thế, ốm nhom ốm nhách, gầy quá.

Ở ngoài Bắc, mọi người cứ nhắc tới Xuân Hinh là lại bảo: "Ông này đanh đá lắm, kiêu lắm, sống trên tiền, mời không nổi, rồi bắt phải đưa tiền trước mới chịu diễn".

Thực ra mọi người không biết, nguyên tắc của anh Xuân Hinh là phải đưa tiền trước mới diễn, nhưng nếu show đó không thắng, thua lỗ hoặc gặp vấn đề trục trặc gì, chính anh ấy lại lấy số tiền đó cho ngược lại.

Thêm nữa, mọi người ít biết rằng, chính Xuân Hinh cũng là bầu show sừng sỏ tại miền Bắc suốt một thời gian dài, anh ấy làm cái gì cũng giỏi, làm đủ mọi thứ trên đời này.

Tôi kể cho mọi người thêm một chuyện này, không tin không được. Lần đó tôi và anh Xuân Hinh đi diễn tại Hải Dương, diễn ngoài sân bãi. Trước đó, Hà Nội đã bị bão suốt 4 hôm liền. Tới ngày thứ 5 đi diễn, mưa tầm tã từ sáng. Tôi lo quá mới bảo anh Hinh: "Anh ơi, mưa thế này diễn làm sao được?".

NSND Hồng Vân: Xuân Hinh nói gì tôi cũng phải nghe, không bao giờ dám hỏi tiền

Anh Xuân Hinh nói: "Việc của cô là chỉ cần đi diễn rồi ôm tiền về, không nói nhiều".

5 giờ chiều hôm đó tôi đi từ Hà Nội về Hải Dương, trời vẫn mưa lớn, tôi lại lo lắng gọi điện cho anh Xuân Hinh thì anh ấy quát: "Cô cứ về đây diễn, kể cả không diễn tôi cũng trả tiền đủ cho cô".

Ai ngờ đâu đến lúc tôi vừa đặt chân tới địa điểm diễn thì trời ngớt mưa và xuống xe thì tạnh luôn, không còn tí mưa nào, như chưa bao giờ mưa.

Diễn xong, tôi đi về thì trời lại bắt đầu mưa tầm tã. Từ đó tôi hãi lắm, lão Xuân Hinh nói gì tôi cũng phải nghe. Lão bảo đi diễn, không bao giờ tôi dám hỏi tiền. Lão cho bao nhiêu thì nhận bấy nhiêu thôi".

Tùng Ninh
Gia đình & Xã hội