Thứ sáu, 30/09/2022 | 22:23
RSS

Bị chỉ trích vì ném đồ cứu trợ cho người dân, Hồ Việt Trung nói gì?

Thứ năm, 22/10/2020, 15:34 (GMT+7)

Trước đó, Hồ Việt Trung đã phải nhận không ít "gạch đá" vì hành động quăng đồ cứu trợ cho người dân vùng lũ. Mới đây, nam ca sĩ cũng đã chính thức lên tiếng về sự việc này.

Những ngày vừa qua, đồng bào miền Trung đang phải chịu nhiều tổn thất nặng nề do lũ lụt mang lại. Trước tình hình này, các sao Việt cũng đã có những hành động thiết thực vì cộng đồng.

Cách đây không lâu, Hồ Việt Trung đã đăng tải một video quay lại hình ảnh đoàn của nam ca sĩ quăng đồ cứu trợ cho người dân giữa đường. Tuy nhiên, ngay sau đó đoạn clip đã làm dấy lên phản ứng trái chiều từ công chúng. Theo đó, nhiều người cho rằng việc Hồ Việt Trung quăng đồ từ thiện như vậy là bất lịch sự và không tôn trọng những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bị chỉ trích vì ném đồ cứu trợ cho người dân, Hồ Việt Trung nói gì
Hồ Việt Trung bị chỉ trích vì ném đồ tiếp tế vào cho người dân vùng lũ

Mới đây, người trong cuộc cũng đã chính thức lên tiếng về vấn đề này trên trang cá nhân. Cụ thể, Hồ Việt Trung bộc bạch: "Nhiều bạn chửi mình, nói nặng nói nhẹ mình. Nhưng thật sự hết cách rồi chứ còn không ai làm như vậy cả. Xót xa lắm chứ nhưng tiếp cận không được vì thuyền to vào từng nhà không được, đụng vỡ thuyền hết. Mình cũng thổi còi báo động cho bà con biết, bà con sẽ lấy ghe nhỏ ra mình quăng xuống rồi mọi nguời lấy rồi vào phân phát cho các hộ sau. Đi thuyền chứ không phải đi xe nên không phải muốn dừng là dừng. Khu vực này sóng lớn lắm, khó khăn lắm. Bữa nay ghe Trung đi bị lủng, cũng may vào gần tới bờ không thì mệt. Mong mọi người hiểu cho".

Bị chỉ trích vì ném đồ cứu trợ cho người dân, Hồ Việt Trung nói gì

Bài viết ngay sau khi đăng tải đã nhận được sự chú ý của đông đảo công chúng. Theo đó, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với nam ca sĩ. Đặc biệt, ngay khi thấy đàn em bị chỉ trích, Tiến Luật cũng đã lên tiếng bênh vực: "Em quan tâm làm gì. Hành động của em đẹp lắm rồi. Cứ làm từ tâm em nhé".

Bị chỉ trích vì ném đồ cứu trợ cho người dân, Hồ Việt Trung nói gì

Có thể nói, Hồ Việt Trung không phải là trường hợp đầu tiên bị cư dân mạng lên tiếng chỉ trích về hành động quăng đồ cứu trợ cho bà con. Trước đó không lâu, nam diễn viên Huỳnh Phương cũng phải lên tiếng để giải thích về sự vụ ekip của anh quăng đồ cứu trợ vào nhà dân.

Nam diễn viên nói: "Giải thích cho mọi người rằng đây không phải làm từ thiện mà là cứu hộ, ở ngoài đó nước lên rất cao, số người chết rất nhiều, đi bằng ghe nên phải quăng đồ ăn cho người dân, thay vì để người ta bơi ra thì quăng đồ vào là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất! Chính vì những người như các bạn mà làm đoàn thiện nguyện chùn bước, đừng ở nhà làm anh hùng bàn phím, không có điện, đồ ăn nên rất cần cứu trợ, cách nhìn quăng đồ ăn hơi phản cảm nhưng đó là cần thiết!".

Có thể nói, "Của cho không bằng cách cho", tuy nhiên quan điểm này cũng cần phải phù hợp với hoàn cảnh nhất định. Trong thời điểm hiện tại, bất cứ sự trợ giúp nào cũng đều vô cùng quý giá.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN