Thứ sáu, 30/10/2020 | 23:18
RSS

Bệnh xương khớp trở nặng, nghệ sĩ Mạc Can nhập viện cấp cứu

Thứ tư, 07/10/2020, 10:50 (GMT+7)

Những chia sẻ mới đây của cháu nghệ sĩ Mạc Can đã khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng cho tình hình sức khỏe của ông.

Sự kiện:
Mạc Can

Dù đã ngoài tuổi 70, nhưng nghệ sĩ Mạc Can vẫn giữ được vẻ hài hước, sự lạc quan hiếm có. Chính điều này đã khiến ông luôn được khán giả yêu mến. Được biết, sau những buổi diễn trên sân khấu, ông trở về lầm lũi trong phòng trọ 15m2 của mình để làm bạn với con chữ và sách báo. Ông cũng cho ra đời nhiều tác phẩm nổi tiếng trong đó có cuốn Tấm Ván Phóng Dao nhận được rất nhiều giải thưởng.

 Nghệ sĩ Mạc Can nhập viện cấp cứu
Nghệ sĩ Mạc Can luôn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ bởi tinh thần lạc quan dù ông lựa chọn cuộc sống một mình

Mới đây, chị Kim Dung - cháu của Mạc Can, đã có những chia sẻ về nam nghệ sĩ trên giường bệnh. Được biết, Mạc Can vừa phải nhập viện cấp cứu. Chị Dung cho biết: “Hiện Mạc Can lúc tỉnh lúc mê, các khớp xương vẫn còn đau nhức nên không thể di chuyển được. Các bác sĩ cũng dự đoán Mạc Can bị tái phát bệnh xương khớp và suy nhược cơ thể”.

Vào cuối năm ngoái Mạc Can cũng phải đi cấp cứu do bị loét dạ dày và phải điều trị hơn 1 tuần.

 Nghệ sĩ Mạc Can nhập viện cấp cứu
Cháu của NS Mạc Can cho biết các bác sĩ đã lấy máu và làm các xét nghiệm cho nam nghệ sĩ. ​

Trước đó không lâu, Mạc Can cũng đã tâm sự hơn nửa tháng nay, chứng đau khớp khiến cho chân ông sưng tấy, không đi lại được. Theo đó, nam nghệ sĩ phải nhờ người quen chở về nhà em gái ở nhờ.

Ông tâm sự: "Tôi ở đây, có em gái, gia đình, con cháu chăm sóc. Thỉnh thoảng hàng xóm cũng qua thăm nên đỡ buồn. Bệnh ngồi một chỗ, quanh quẩn trong nhà không đi diễn được tôi nhớ khán giả, nhớ sân khấu lắm. Mấy hôm trước, Cát Tường Tiết Cương cũng đến đây thăm. Tôi ở tận Hóc Môn, xa xôi, địa chỉ khó tìm nhưng các cô chú vẫn có lòng đến, tôi vui lắm".

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN