Thứ sáu, 18/06/2021 | 21:04
RSS

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nặng từ Đà Nẵng

Thứ hai, 29/03/2021, 07:57 (GMT+7)

Ngày 28/3, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh, đơn vị này vừa tiếp nhận bệnh nhân 1536 (nữ, 79 tuổi), người được xem là một trong những bệnh nhân mắc Covid-19 nặng nhất nước để tiếp tục điều trị bệnh nền sau 70 ngày tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành hội chẩn, đánh giá lại

Kết quả đánh giá ban đầu cho thấy, bệnh nhân bị suy kiệt nặng (nặng 45kg), teo cơ tứ chi, viêm phổi, suy hô hấp, phụ thuộc máy thở, đàm xấu, lỗ mở khí quản rộng, nhiều đàm qua lỗ mở khí quản. Kết quả cấy đàm gần nhất cho thấy bệnh nhân bị nhiễm khuẩn Pseudomonas, suy thận cấp cần tiếp tục lọc máu. Bệnh nhân cũng bị suy tim, đái tháo đường type 2 và bị loét vùng cùng cụt, hậu môn và tầng sinh môn.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sỹ Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy đã đặt lại catheter lọc máu mới và tiến hành lọc máu cấp cứu cho bệnh nhân. Bệnh nhân tiếp tục được thở máy, sử dụng thuốc an thần, thuốc kháng đông heparin, tiếp tục điều trị nhiễm trùng, tăng cường dinh dưỡng và vật lý trị liệu.

Các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy nhận định, bệnh nhân nặng với nhiễm trùng đa kháng, phụ thuộc máy thở, suy thận cần tiếp tục lọc máu, các nguy cơ thuyên tắc do huyết khối cao, suy dinh dưỡng nặng với teo cơ và yếu cơ nên sẽ khó khăn trong việc cai máy thở và phục hồi vận động. Trong khi đó bệnh nhân lại mắc nhiều bệnh nền cùng lúc, do đó việc điều trị sẽ còn dài và khó khăn.

P.VÂN
Theo Đại Đoàn Kết