Thứ tư, 08/07/2020 | 11:07
RSS

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam sẽ chính thức hoạt động từ ngày 25/3

Thứ ba, 19/03/2019, 07:02 (GMT+7)

Ngày 25/3 tới đây, Phòng khám bệnh đa khoa - Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam sẽ bắt đầu hoạt động và tiếp đón bệnh nhân đến khám bệnh ngoại trú.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam sẽ chính thức hoạt động từ ngày 25/3
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Đó là thông tin chính thức được Giám đốc bệnh viện Bạch Mai - PGS.TS Nguyễn Quốc Anh cung cấp. Ông Anh cho biết: Sau khi cắt băng khánh thành giai đoạn 1 của Dự án vào tháng 10/2018, đến nay công trình đang được khẩn trương để hoàn thành hết các hạng mục còn lại.

Hiện tại, khu vực khám bệnh đã cơ bản hoàn thành, đã được BQL dự án bàn giao và dự kiến ngày 25/3/2019 bệnh viện Bạch Mai sẽ chính thức đưa vào hoạt động, phục vụ người dân.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam sẽ chính thức hoạt động từ ngày 25/3 2
Nơi đón tiếp bệnh nhân đến khám được thiết kế giống sảnh chờ của sân bay.

“Thời gian qua, Bệnh viện đã huy động cao nhất sức người sức của để có thể sớm nhất đưa cơ sở 2 vào hoạt động, phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Về nguồn nhân lực, Bệnh viện đã có quyết định phân công, điều động trên 120 y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên luân phiên về cơ sở 2 làm việc. Về trang thiết bị cũng đã được chuyển từ cơ sở 1 về để đáp ứng các yêu cầu chuyên môn cho 16 box khám.

Cùng với đó, Bệnh viện đã triển khai các phương án phục vụ những nhu cầu thiết yếu cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế: đồ ăn, nước uống, khu vệ sinh, giao thông đi lại, ti vi và các màn hình…. Tất cả con người và trang thiết bị đều được đảm bảo chất lượng như cơ sở 1. Bệnh viện cũng sẵn sàng bố trí 1 xe cấp cứu chuyên dụng để phục vụ cho những trường hợp khẩn cấp cần đưa về cơ sở 1”, PGS. Nguyễn Quốc Anh khẳng định.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam sẽ chính thức hoạt động từ ngày 25/3 3
Phòng Cấp cứu có chức năng sơ cứu ban đầu cho bệnh nhân

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam sẽ chính thức hoạt động từ ngày 25/3 4
Máy chụp CT được chuyển đến từ cơ sở 1 đã lắp đặt xong 

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân và giảm tải cho cơ sở 1, Phòng khám bệnh đa khoa – Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 dự kiến sẽ tiếp nhận và khám cho 1.000 - 1.500 bệnh nhân/ngày. Hiện các phòng khám, labo xét nghiệm, các phòng cận lâm sàng về cơ bản đã lắp đặt hoàn thiện cơ sở vật chất trang thiết bị, sẵn sàng phục vụ người dân.

“Tuy nhiên, trước mắt chúng tôi mới đảm bảo được chức năng khám ngoại trú và cấp cứu ban đầu. Những trường hợp cần điều trị nội trú hoặc những kỹ thuật chuyên sâu sẽ có xe vận chuyển miễn phí bệnh nhân về cơ sở 1 tại Hà Nội”, TS. BS Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng Khoa Khám bệnh cho biết.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam sẽ chính thức hoạt động từ ngày 25/3 5
Máy siêu âm tim cũng đã sẵn sàng phục vụ người bệnh

Phòng khám bệnh đa khoa – BV Bạch Mai cơ sở 2 bao gồm 16 phòng khám lâm sàng và 12 phòng xét nghiệm cận lâm sàng, thăm dò chức năng và chẩn đoán hình ảnh: Phòng khám cấp cứu nội - ngoại; Phòng khám nội chung; Phòng khám Cơ xương khớp; Phòng khám tiêu hóa; Phòng khám tim mạch; Phòng khám hô hấp; Phòng khám huyết học; Phòng khám nội tiết; Phòng khám thận tiết niệu; Phòng khám thần kinh; Phòng da liễu; Phòng khám ung bướu; Phòng khám nhi; Phòng khám sản phụ khoa; Phòng khám tai mũi họng và Phòng khám mắt.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng ngày (nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết).

Mai Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN