Thứ bảy, 23/10/2021 | 12:42
RSS

Bệnh nhân đang điều trị Covid-19 giả 'bác sĩ Long' cho tất cả F0 về nhà

Thứ năm, 09/09/2021, 10:41 (GMT+7)

Là bệnh nhân đang trong khu điều trị Covid-19, nhưng H. tạo tài khoản giả danh "Bác sĩ Long" rồi đăng lên mạng xã hội với nội dung cho tất cả F0 trong khu cách ly được về nhà.

Công an thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương lấy lời khai của H. ngay tại khu cách ly - Ảnh: Sở TT&TT tỉnh Bình Dương cung cấp

Ngày 9/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với T.V.H. (19 tuổi, người địa phương) do có hành vi giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Thông tin trên báo Dân Trí cho biết, T.V.H. là bệnh nhân F0 đang điều trị tại khu cách ly Trường tiểu học Hàn Thuyên (phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một). Ngày 5/9, H. tạo tài khoản có tên "Bác sĩ Long" và đăng tải trên nhóm Khu cách ly Hàn Thuyên với nội dung: "Danh sách được về ngày 5/9: Mọi người đều về hết nha, mọi người tranh thủ thu xếp đồ đạc gọn gàng ngày mai 8h30 xuống dưới tầng trệt nha".

Thông báo của H. gây xôn xao, hoang mang, lo lắng cho các bệnh nhân covid-19 đang điều trị tại đây. Ngay khi phát hiện sự việc, ban điều hành khu cách ly đã thông báo tới cơ quan công an và thanh tra Sở Thông tin và truyền thông để xử lý sự việc.

Tỉnh Bình Dương hiện vẫn đang là một điểm nóng về Covid-19. Ngày 8/9, tỉnh này có thêm 3.172 ca F0, nâng tổng số ca mắc trong cộng đồng lên tới 141.765 ca (chiếm khoảng 5,5% tổng dân số). Hiện vẫn còn hàng chục ngàn F0 đang ở trong các cơ sở điều trị, cách ly. Có trên 14.700 trường hợp test nhanh chờ xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR.

Minh Châu
Theo Giáo dục & Thời đại