Thứ bảy, 09/12/2023 | 19:11
RSS

Bệnh nhân Covid 483 tại Đà Nẵng không hợp tác khi khai báo

Chủ nhật, 02/08/2020, 16:16 (GMT+7)

Chiều 2/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử bệnh nhân Covid 483 tại Đà Nẵng.

Chiều 2/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 22 trường hợp còn lại trong tổng số 45 bệnh nhân mắc Covid tại thành phố Đà Nẵng được công bố vào ngày 31/7. Trong đó, đáng chú ý là ca bệnh 483.

Theo đó, bệnh nhân số 483 là bà T.T.M (SN 1983), đang làm kinh doanh tiền sử bản thân đang chạy thận nhân tạo. Theo người nhà bệnh nhân thì 5 tháng nay, bệnh nhân không về nhà và không liên lạc với gia đình (tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Hiện, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân không hợp tác, không khai báo địa chỉ khi nhập viện.

Bệnh nhân Covid 483 tại Đà Nẵng không hợp tác khi khai báo
Ảnh minh họa

Trong quá khứ, từng có trường hợp bệnh nhân mắc Covid không hợp tác khi điều trị. Đó là bệnh nhân 237 vói tiền sử dịch tễ rất phức tạp. Trước khi phát hiện bị nhiễm virus SARS-CoV-2, bệnh nhân đã từng đi khám tại các bệnh viện như: Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương. Tại các cơ sở y tế trên, bệnh nhân này cũng tỏ ra không hợp tác với nhân viên y tế.

Cụ thể, ngày 26/3, bệnh nhân này được nhân viên Trung tâm cấp cứu 115 đưa đến khám tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội. Bệnh nhân được tiếp nhận và được các chuyên khoa liên quan hội chẩn tại Phòng khám cấp cứu, nhưng bệnh nhân đã từ chối điều trị do không có kinh phí.

Khi được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đến Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương do có bệnh ung thư máu, trong quá trình điều trị, bệnh nhân cũng đôi lúc không hợp tác như: Đề nghị không điều trị, tự rút dây truyền dịch và gạc cầm máu mũi, đòi ra viện.

Kíp trực của Viện đã phải giải thích tình trạng bệnh và mời Công an phường Yên Hòa, Công an quận Cầu Giấy vào làm việc để phối hợp giải thích cho bệnh nhân. Viện cũng đã liên hệ với Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội để nhờ hỗ trợ, Đại sứ quán đã liên lạc với con gái bệnh nhân và kết nối để nói chuyện với bệnh nhân. Sau đó bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN