Chủ nhật, 20/06/2021 | 17:25
RSS

Bệnh nhân Covid-19 tấn công nữ điều dưỡng BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

Chủ nhật, 16/05/2021, 07:21 (GMT+7)

Tối 15/5, TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới T.Ư đã xác nhận thông tin một bệnh nhân Covid-19 đã tấn công 1 nữ điều dưỡng của BV.

Sự kiện:
Covid-19

TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, nữ điều dưỡng bị bệnh nhân covid-19 tấn công thuộc Khoa Nội tổng hợp tại cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội). 

Theo TS Thạch, nam bệnh nhân Covid-19 đang điều trị và cách ly tại Khoa Nội tổng hợp. Bệnh nhân này lớn tiếng đòi nữ điều dưỡng cung cấp số điện thoại của lãnh đạo bệnh viện.

Dù nữ điều dưỡng đã giải thích và cho biết sẽ báo cáo, xin ý kiến lãnh đạo khoa nhưng bệnh nhân này đã không nghe. Người này đã xông tới tấn công nữ điều dưỡng bằng cách đe dọa và bóp cổ nữ điều dưỡng. 

May mắn các bảo vệ đã có mặt kịp thời và can thiệp. 

Theo TS Thạch, nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ, nhưng bước đầu có thể nhận định do trạng thái tinh thần của bệnh nhân không ổn định, dễ bị bức xúc, kích động sau thời gian dài phải cách ly, điều trị Covid-19.

Phút tật bật cấp cứu lúc 22h ngày 14/5 tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2


Cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19 nặng xuyên đêm 14/5 tại Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2)

Trước đó, một nữ bác sĩ đã chia sẻ tâm trạng của mình: "Đang họp giao ban bệnh viện, nhận được tin 1 điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 lao vào phòng hành chính khoa to tiếng, rồi bóp cổ vì bệnh nhân yêu cầu bạn ý cung cấp số điện thoại của Giám đốc bệnh viện. Bạn ấy đang cố giải thích là bạn ấy không có và chờ bạn ấy gọi điện thoại báo cáo lãnh đạo khoa nhưng bệnh nhân không nghe.

Nghĩ đến 1 nữ điều dưỡng chắc cao tầm 1m50, nặng khoảng bốn mấy cân đó bị bệnh nhân bóp cổ mà nước mắt không kìm lại được, cứ tuôn rơi…

Lúc đó, lại nhận được tin có bệnh nhân Covid-19 cần thăm khám luôn. Vừa khóc, vừa mặc quần áo phòng hộ chạy ra buồng bệnh khám bệnh nhân….

Xử trí xong bệnh nhân, quay lại thấy các điều dưỡng yên lặng đẩy xe cơm đi phát cơm cho các bệnh nhân, trong đó có cả bệnh nhân vừa bóp cổ đồng nghiệp của mình…". 

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) đang được phong tỏa từ ngày 5/5 để chống dịch Covid-19. Hiện nay, Bệnh viện cũng là nơi điều trị bệnh nhân Covid-19 đông nhất cả nước với hơn 300 bệnh nhân. Trong viện cũng có 13 bệnh nhân nặng và rất nặng. 

Diệu Linh
Theo Dân Việt