Chủ nhật, 05/04/2020 | 00:41
RSS

Bé trai mới sinh được 2 ngày bị mẹ ruột bỏ rơi tại bệnh viện

28-07-2019 18:15:36

Sau khi sinh con được 2 ngày, người mẹ đã "một đi không trở lại". Dù bệnh viện nỗ lực tìm kiếm và phát đi thông tin nhưng vẫn không thể liên hệ với chị.

Bé trai mới sinh được 2 ngày đã bị mẹ ruột bỏ rơi
Bé trai bị bỏ rơi sau khi sinh 2 ngày tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 7/7/2019, một thai phụ chuyển dạ đã được các bác sĩ khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ vượt cạn thành công. Bé sơ sinh đủ tháng, cân nặng 2,8kg được chuyển xuống khoa Nhi để kiểm tra sức khỏe. Tuy nhiên, người mẹ sau hậu phẫu 2 ngày đã trốn viện không thấy trở lại nhận con.

Bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi dù không có tình yêu thương của mẹ nhưng bé đã nhận được sự quan tâm, đùm bọc từ những "người mẹ" mặc áo blouse trắng của khoa Nhi. Ở đây, tất cả đều coi em như con, dành tất cả sự yêu thương, chăm sóc ân cần cho cậu con trai “đặc biệt”.

Bé trai mới sinh được 2 ngày đã bị mẹ ruột bỏ rơi 2
Bé trai đã nhận được sự quan tâm đùm bọc của các y, bác sĩ khoa Nhi của BV tỉnh Quảng Ninh.

Đến nay, bé trai 18 ngày tuổi, sức khỏe ổn định, cân nặng tăng lên 3,4kg, bú tốt, ngủ ngoan. Bé đã được bệnh viện sàng lọc viêm gan B kết quả âm tính và cho tiêm vắc xin phòng bệnh. Các bác sĩ đã xin sữa mẹ từ các sản phụ khác để bé có nguồn dinh dưỡng đầy đủ và phát triển tốt. Biết được thông tin có cháu sơ sinh bị bỏ rơi, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện cùng các mạnh thường quân đã quyên góp ủng hộ quần áo, bỉm sữa, vật dụng cá nhân cùng số tiền mặt là 7 triệu đồng.

Bé trai mới sinh được 2 ngày đã bị mẹ ruột bỏ rơi 3
Sau thời gian chăm sóc bệnh viện bàn giao bé cho​ cơ sở Bảo trợ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh.

Sau những nỗ lực tìm lại mẹ và người thân cho cháu không thành công, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã thông báo cho UBND phường Bạch Đằng và Cơ sở Bảo trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh để làm thủ tục tiếp nhận trẻ bị bỏ rơi vào trung tâm nuôi dưỡng. Toàn bộ đồ dùng và số tiền ủng hộ đã được đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trao lại cho lãnh đạo Cơ sở Bảo trợ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh.

Trước đó vào tháng 5/2019, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cũng đã chăm sóc một bé gái sơ sinh bị gia đình bỏ rơi trong 1 tháng và trao cho Cơ sở Bảo trợ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh tiếp nhận và nuôi dưỡng. Theo đơn vị cho biết, hiện bé lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn, phát triển tốt.

Hà Lê
Theo Đời sống Plus/GĐVN