Thứ sáu, 17/09/2021 | 11:09
RSS

Bé trai đột tử vì bị mẹ đánh vào đầu

Thứ năm, 07/06/2018, 07:21 (GMT+7)

Trẻ em trong quá trình trưởng thành, lực từ bên ngoài có thể gây tổn hại tới cuộc sống và sức khỏe của trẻ, đặc biệt đối với một số bộ phận quan trọng của cơ thể con người.

Cậu bé xấu sổ tên là Đào Đào, 8 tuổi, con trai cô Trương sống tại Hồ Nam (Trung Quốc). Cô Trương vì muốn cho con có một nền giáo dục tốt nên đã chuyển nhà từ quê lên thành phố. Tuy nhiên học lực của Đào Đào không tốt nên kéo thành tích của lớp đi xuống, giáo viên đã phải tìm đến phụ huynh nói chuyện nhiều lần khiến cô Trương xấu hổ.

Mới đây khi kết quả thi được công bố, kết quả học tập của Đào Đào vẫn không tiến bộ gây ảnh hưởng tới cả lớp. Kết quả là cô giáo bắt em phải chép phạt tất cả các công thức toán học 80 lần.

Cậu bé đã phải liên tục chép phạt từ trên lớp đến khi về nhà vẫn chưa hoàn thành. Vì phải viết quá nhiều nên Đào Đào dần thấm mệt và đói, cậu bé mới tìm đồ ăn để ăn. Cô Trương thấy con học hành kém nên trong lòng có chút bức tức đã đánh vào đầu con.

Cậu bé Đào Đào bị mẹ đánh nên bật khóc nức nở nhưng càng khóc, chị Trương lại càng đánh con cho tới khi giọng Đào Đào đột nhiên yếu dần rồi bất ngờ lăn ra đất bất tỉnh. Cô Trương sợ hãi liền gọi xe cấp cứu tới bệnh viện.

Chính hành động đánh vào đầu con trai của cô Trương là nguyên nhân dẫn tới sự ra đi của đứa trẻ. Trẻ em trong quá trình trưởng thành, lực từ bên ngoài có thể gây tổn hại tới cuộc sống và sức khỏe của trẻ, đặc biệt đối với một số bộ phận quan trọng của cơ thể con người. Vì vậy có một số bộ phận của trẻ là không thể tuỳ tiện đánh vào.

Bé trai đột tử vì mẹ đánh vào đầu
Để dạy con không nhất thiết phải đánh đòn. Ảnh minh họa

Vậy chính xác những bộ phận nào không nên động tới?

Phía sau gáy: Não bộ là một bộ phận rất quan trọng trong cơ thể con người, do đó nếu dùng lực mạnh để đánh sẽ gây tổn thương nặng nề, có thể dẫn đến biến chứng và nguy hiểm tới sinh mạng.

Huyệt thái dương: Huyệt thái dương nằm rất gần với mắt, vì vậy nếu đánh vào khu vực này dẫn đến mắt dễ bị tổn thương gây ra mù lòa. Vì vậy, cha mẹ không nên tuỳ tiện tát vào mặt trẻ.

Véo tai: Véo tai quá mức có thể gây tổn thương màng nhĩ, nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến thính giác.

Véo mũi: Niêm mạc mũi của trẻ khá non và nhạy cảm, có nhiều mạch máu bên trong khoang mũi, vì vậy véo mũi cũng dễ tổn thương màng nhầy và các mạch máu.

Đánh mông: Nhiều bậc cha mẹ biết rằng có nhiều nơi trên cơ thể trẻ không thể đánh vào và nghĩ rằng thịt ở mông trẻ sẽ nhiều hơn nên không thể làm tổn thương các em được. Trên thực tế mông trẻ cũng có rất nhiều dây thần kinh, do đó cũng gây ảnh hưởng nhất định nếu như đánh quá mạnh.

Đánh lưng: Một số phụ huynh ngoài việc đánh vào mông còn thích đánh vào lưng trẻ. Nhưng trên lưng trẻ còn có cột sống mà hệ thống này chưa phát triển hoàn thiện. Do đó đánh vào vùng thắt lưng sẽ có thể gây chấn thương tuỷ sống.


Xem thêm: Bị CSGT nhắc nhở, nữ tài xế thách thức lái xe chặn ngang đường

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN