Thứ ba, 25/01/2022 | 03:06
RSS

Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ trong thùng rác ở TP.HCM

Thứ sáu, 17/12/2021, 15:52 (GMT+7)

Nghe tiếng khóc trẻ con, người dân đến kiểm tra thì phát hiện một bé trai sơ sinh được đặt trong một túi nilông màu đen trong thùng rác, không mặc áo quần và không quấn khăn.

Sự kiện:
TP.HCM

Ngày 17/12, theo nguồn tin trên báo Tuổi trẻ Online, UBND xã Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TP.HCM) mới đây đã ra văn bản thông báo về việc trẻ bị bỏ rơi trên địa bàn. Thông tin ban đầu, khoảng 2h30 ngày 15/12, người dân phát hiện tiếng khóc trẻ con trong thùng rác trên địa bàn ấp 1, xã Phạm Văn Hai.

Khi kiểm tra thùng rác, người dân phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn được đặt trong một túi nilông màu đen, không mặc áo quần và không quấn khăn. Bé trai sau đó được đưa vào Trạm y tế xã Phạm Văn Hai rồi chuyển lên bệnh viện kiểm tra. Bước đầu ghi nhận bé cân nặng khoảng 2,4kg, sức khỏe ổn định.

Mặc dù xã đã ra thông báo để cho người nhà tới nhận lại bé tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có ai nhận lại. Bé trai sau đó được bà Lê Thị Ngọc Bình, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phạm Văn Hai đưa về nhà chăm sóc.

Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ trong thùng rác ở TP.HCM

Hiện sức khỏe của bé trai ổn định, khỏe mạnh và bú được sữa. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Trao đổi với PL TP.HCM bà Bình cho biết thêm, hiện tại, sức khỏe của bé trai rất ổn, khỏe mạnh và bú được sữa. "Ban đầu bé chưa bú sữa quen nên hơi khó, nhưng giờ đã ổn, bé rất khỏe mạnh, không khóc", bà Bình thông tin.

Theo thông báo, nếu sau 7 ngày kể từ ngày thông báo (đến hết ngày 23-12-2021) không ai đến nhận lại trẻ, UBND xã Phạm Văn Hai sẽ lập hồ sơ giải quyết theo quy định của pháp luật

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại