Thứ ba, 07/07/2020 | 16:56
RSS

Bé trai 6 tuổi kiếm 11 triệu USD mỗi năm, cả thế giới kinh ngạc

Thứ hai, 11/12/2017, 16:33 (GMT+7)

Theo danh sách hàng năm của tạp chí Forbes về những ngôi sao có thu nhập cao nhất trên Youtube, cậu bé Ryan (6 tuổi, người Mỹ) đã thu về 11 triệu USD (khoảng 250 tỷ đồng) khiến bố mẹ trầm trồ.

Trường hợp kiếm tiền từ Youtube tiêu biểu phải kể đến bé trai 6 tuổi Ryan có tên Ryan ToysReview được lập từ năm 2015, chuyên review đồ chơi và đồ ngọt.

Mới đầu, kênh Youtube này chỉ ít người theo dõi nhưng bắt đầu bùng nổ sau khi một video vào tháng 7/2015 đạt 800 triệu lượt xem. Đoạn video này quay cảnh Ryan mở hộp trứng khổng lồ chứa hơn 100 đồ chơi từ bộ phim hoạt hình "Car" của Pixar.

Hiện kênh Yotube của cậu bé 6 tuổi có 10 triệu người theo dõi. Cha mẹ của cậu bé cho biết: "Ryan thích ôtô, tàu hỏa, Lego, siêu anh hùng, đồ chơi Disney, trứng, xe tải quái vật, minion, các cuộc phiêu lưu gia đình thú vị và nhiều thứ khác nữa".

Bé trai 6 tuổi  kiếm tiền từ Youtube
Ryan bên bố mẹ. Ảnh: Twitter

Cha mẹ của Ryan dự định sẽ dừng phát sóng kênh Youtube này khi Ryan thấy chán và không muốn làm nữa.

Bên cạnh Ryan, thế giới từng xôn xao trước cậu bé 10 tuổi kiếm 1,3 triệu USD (30 tỷ) mỗi năm nhờ YouTube. Evan là một cậu bé rất thích đồ chơi, nhưng không chỉ chơi “một mình”, cậu đã chia sẻ chúng lên kênh YouTube của mình và thật bất ngờ khi chúng mang về cho Evan hàng triệu USD.

Bé trai 6 tuổi  kiếm tiền từ Youtube
Chân dung Evan. Nguồn: EvanTubeHD

Lần đầu tiên Evan tạo ra kênh là vào năm 2011, khi đó, cậu bé chỉ đăng 3 video mỗi ngày. Tính đến thời điểm hiện tại, kênh của cậu đã có tới 1,4 triệu người theo dõi và 1,2 tỉ lượt xem, mang lại thu nhập lên tới 1,3 triệu USD mỗi năm.

Ý tưởng đầu tiên, là hai bố con dựng một video quay chậm về đồ chơi Angry Bird bằng đất sét. Evan đã nhờ bố đưa lên YouTube để chia sẻ với bạn bè. "Ban đầu, chúng tôi chỉ định làm một video mỗi tháng cho vui. Nhưng khi video đầu tiên chạm mốc một triệu lượt xem, chúng tôi bắt đầu nhận ra việc này có tiềm năng lớn đến thế nào", anh Jared cho biết.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN