Thứ sáu, 27/01/2023 | 00:26
RSS

Bé trai 14 tuổi bị bố đẻ và mẹ kế đánh bầm tím toàn thân, tụ máu ở mắt

Thứ bảy, 31/03/2018, 09:41 (GMT+7)

Bé trai 14 tuổi ở xã Liên Mạc, (Đông Anh, Hà Nội) bị bố và mẹ kế bạo hành dã man khiến toàn thân thâm tím.

Bé trai 14 tuổi bị bố đẻ và mẹ kế đánh bầm tím toàn thân, tụ máu ở mắt
Bé trai 14 tuổi bị bố đẻ và mẹ kế đánh bầm tím toàn thân, tụ máu ở mắt

Theo phản ánh của ông Hoàng Đức Hồng (ở xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội), tối 27/3, cháu ngoại ông là Nguyễn Lê H. (14 tuổi), được đón từ nhà bố và mẹ kế về gia đình nghi ngờ cháu bị mẹ kế bạo hành dã man khiến toàn thân của cháu thâm tím và tụ máu ở mắt.

Theo ông Hồng, trước đây con gái ông là chị Hoàng Thị Thanh H. lập gia đình cùng anh Nguyễn Văn T., trú tại xã Liên Hà và có hai con trai. Nhưng sau này, hai vợ chồng ly hôn, anh T. lấy vợ hai, còn chị H. thì đi Hải Phòng làm ăn. Con trai cả thì ở cùng ông bà ngoại và mẹ, còn cháu H. ở cùng bố và mẹ kế gần 4 năm nay. 

Thế nhưng, kể từ khi về ở với bố và mẹ kế, cháu H. thường xuyên phải chịu những trận đòn roi từ người bố đẻ của mình nhưng vì mẹ ở xa, bị cấm sang nhà ông bà ngoại nên bé H. không dám nói với ai.

Ông Hồng chia sẻ lại sự việc với PV
Ông Hồng chia sẻ lại sự việc với PV

"Khi về nhà cháu có kể lại là do đi học muộn nên khi đến đón ở nhà cô giáo cháu đã bị bố và mẹ kế tát.  Sau đó, khi đưa cháu về nhà, mẹ kế lại đánh bằng các que gỗ gẫy cái thứ nhất rồi lấy cái thứ 2 đánh tiếp. Chưa dừng lại, cháu còn kể mẹ kế còn lấy cán chổi đánh cả 2 chân, 2 tay, mặt mũi tím bầm xưng lên", ông Hồng nói.

Bé trai với những vết bầm tím trên người
Bé trai với những vết bầm tím trên người

Theo ông Hồng, cháu H. bị đánh từ 19h tối nhưng đến 23h 27/3, khi anh trai H. sang đón thì bố đẻ bắt viết giấy cam kết là trên người cháu H. khi đón về không có thương tích gì. Tuy nhiên, khi về nhà thì ông Hồng lại thấy trên người H. có rất nhiều vết bầm tím, thậm chí quầng đỏ quanh mắt hỏi ra cháu mới nói bị bố và mẹ kế đánh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, sáng ngày 28/3, ông Hồng đã đưa cháu ra cơ quan Công an xã Liên Hà trình báo sự việc. Ngày 30/3, ông cũng đưa cháu đi đến bệnh viện giám định thương tật về sức khoẻ.

Đây không phải là lần đầu tiên bé trai bị bố và mẹ kế đánh
Đây không phải là lần đầu tiên bé trai bị bố và mẹ kế đánh


“Ban đầu cháu về nhà rất sợ hãi, chính quyền địa phương cũng tạm thời cách ly cháu với bố đẻ và mẹ kế đồng thời giao cho gia đình tôi tạm thời chăm sóc cháu nên tinh thần tạm thời ổn định”, ông Hồng chia sẻ.

Trước sự việc trên, sáng ngày 31/3, trao đổi với PV, ông Ngô Văn Nam - Phó chủ tịch UBND xã Liên Hà cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, chính quyền xã đã chỉ đạo ban ngành, đoàn thể làm việc. Công an xã Liên Hà cũng đã báo cáo Công an huyện Đông Anh có chỉ đạo làm rõ, đồng thời công an xã có răn đe vợ chồng anh T.

Mà cháu bé bị đánh rất nhiều lần sau gần 4 năm ở cùng
Mà cháu bé bị đánh rất nhiều lần sau gần 4 năm ở cùng

“Chúng tôi đã tiến hành mời vợ chồng anh T. lên làm việc, cả hai vợ chồng có thừa nhận hành vi đánh con vì cháu trốn học đi đá bóng. Bước đầu chúng tôi xác định, việc dạy dỗ con do nóng tính như thế là chưa đúng nên đã làm thủ tục cách ly cháu với bố và mẹ kế, lập biên bản bàn giao cho ông bà ngoại cháu cùng xã chăm sóc”, ông Nam thông tin.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN