Thứ năm, 24/01/2019 | 12:36
RSS

Bé gái tử vong vì đỡ 6 nhát dao cho mẹ và lá thư xin lỗi nghẹn lòng

14-09-2018 07:18:13

Bé gái người Việt tử vong tại Mỹ vì đỡ 6 nhát dao oan nghiệt cho mẹ và lá thư xin lỗi nghẹn lòng được tìm thấy tại hiện trường.

Theo tờ DailyMail, đầu tháng 9, người đàn ông gốc Việt tên Trần Thiện Tánh, ngụ tại Garden Grove, quận Cam bị khởi tố tội danh giết người do hành vi hành hung và đâm chết con gái riêng của vợ.

Theo phát ngôn từ phòng cảnh sát Garden Grove, vụ việc trên xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 sáng ngày 29/8 tại ngôi nhà nằm trên dãy 8900 đường Blossom Avenue.

Khi cảnh sát tiếp cận hiện trường họ phát hiện một người phụ nữ 36 tuổi, cơ thể dính đầy máu và trong trạng thái kinh hãi, rối loạn nằm trước cửa nhà. Cảnh sát cho biết, nạn nhân bị thương khá nặng, có dấu vết bị bắn và bị đâm.

3 đứa con của cặp vợ chồng được cho là ở trong nhà với người bố 73 tuổi. Tuy nhiên chỉ có hai em bé 3 và 6 tuổi an toàn, còn cô bé con gái riêng 11 tuổi của người vợ đã tử vong do nhận quá nhiều nhát đâm.

bé gái Việt tử vong tại Mỹ, bé gái Việt
Trần Thiện Tánh, 73 tuổi, thủ phạm vụ bạo hành và giết người tại Garden Grove cuối tháng 8 vừa qua. Ảnh DailyMail

Mới đây, một tài khoảng Facebook đã đăng tải đầy đủ câu chuyện đau lòng của bé gái Việt tử vong tại Mỹ kèm theo một tình tiết mới gây xúc động mạnh và ám ảnh từ người trong cuộc.

Theo bài viết, người phụ nữ bị tấn công trọng thương tên là Sang, có hai con riêng là Yến Anh – 11 tuổi và Ben (biệt danh) – 6 tuổi. Bà kết hôn với ông Trần Thiện Tánh và có một người con chung năm nay 3 tuổi.

Trước khi xảy ra vụ án thương tâm, gia đình này đã lục đục được một thời gian, chị Sang đang chuẩn bị dọn ra khỏi nhà cùng các con của mình.

bé gái Việt tử vong tại Mỹ, bé gái Việt
Bé Yến Anh và em trai. Ảnh DailyMail

Vào sáng ngày xảy ra sự việc đau lòng, thủ phạm bất ngờ xin lỗi chị Sang về thời gian xích mích vừa qua để rồi sau đó lại tàn nhẫn ra tay với chị. Khi Tánh bắt đầu đâm chị Sang bằng dao găm thì bé Yến Anh từ phòng khác chạy sang và xô ngã thủ phạm, đồng thời đỡ cho mẹ 6 nhát dao trong quá trình chạy trốn. Do vết thương quá nặng nên bé đã không thể qua khỏi.

Đám tang của bé Yến Anh đã được cộng đồng giúp đỡ tổ chức qua trang GoFundMe. Người đứng ra gây quỹ cho em cho hay, “Cô gái nhỏ bé rất can đảm, cố gắng bảo vệ mẹ khỏi người cha kế đang tìm mọi cách giết chết mẹ em và ngăn cho hai em trai 3 và 6 tuổi của mình bớt hoảng sợ khóc thét” - theo lời bài đăng Facebook.

Đau lòng hơn, khi người giám hộ tạm thời của hai bé trai con chị Sang về hiện trường để tìm giấy tờ cho chị đã tìm thấy một lá thư do bé Yến Anh viết cho mẹ. Đáng tiếc, bức thư tay của Yến Anh lại đến tay mẹ khi em đã không còn nữa.

bé gái Việt tử vong tại Mỹ, bé gái Việt
Lá thư xin lỗi và chúc mừng Giáng sinh gửi tới người mẹ của Yến Anh. Ảnh DailyMail

“Con xin lỗi mẹ, con đã làm mẹ buồn. Con hứa với mẹ con sẽ dùng màu của mẹ mua cho con để học và không có lấy màu của mẹ để phá nữa. Con tặng cái này cho mẹ để chuộc lỗi và tặng cái này cho mẹ vào Christmas cho mẹ. Con xin lỗi mẹ. Yến Anh.”

Hành động dũng cảm tuyệt đối của Yến Anh là một biểu hiện cao quý không thường thấy ở các cô, cậu bé nhỏ tuổi. Cộng đồng mạng Việt Nam sau khi biết câu chuyện đều không khỏi ngậm ngùi, xúc động và thương xót cho em.


Xem thêm: Apple ra mắt iPhone 2018: 3 'siêu phẩm' với hàng loạt chức năng được cải thiện

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN