Thứ sáu, 29/05/2020 | 04:53
RSS

Bé gái 3 tháng tử vong sau tiêm vắc xin 6 trong 1

03-03-2020 19:50:21

Cháu bé 3 tháng được gia đình đưa đi tiêm vắc xin 6 trong 1 mũi thứ 2. Sau khi tiêm về, cháu có biểu hiện quấy khóc và bú sữa ít hơn thường ngày. Sau đó cháu bé tử vong.

Bé gái 3 tháng bất ngờ tử vong sau tiêm vắc xin 6 trong 1
Bé gái 3 tháng ở Gia Lai  bất ngờ tử vong sau tiêm vắc xin 6 trong 1. Hình minh họa.

Theo thông tin trên báo Gia Lai, nạn nhân tử vong là cháu L.H.L. (sinh ngày 12/11/2019, trú tại tổ 5, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Sáng 22/2, cháu L. được gia đình đưa đi tiêm vắc xin 6 trong 1 mũi thứ 2. Sau khi tiêm về, cháu có biểu hiện quấy khóc và bú sữa ít hơn thường ngày.

Tình trạng này kéo dài đến đầu giờ chiều ngày 23/2. Lúc này, cháu L. có biểu hiện mệt rồi bỗng tím tái, ngất xỉu nên gia đình đã đưa cháu nhập viện tại Bệnh viện Đại học Y dược-Hoàng Anh Gia Lai.

Khi nhập viện, cháu L. đã bị ngưng tim, ngưng thở ngoại viện. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu hồi sức tim, phổi. Sau khoảng 20 phút thì xuất hiện nhịp tim trở lại, các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y dược-Hoàng Anh Gia Lai đã hỗ trợ cho cháu L. thở máy và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai vào lúc 15 giờ 35 phút cùng ngày.

Tại đây, các bác sĩ xác định cháu rơi vào tình trạng hôn mê nguy kịch, mạch không, phải hỗ trợ thở bằng máy. Bệnh viện Nhi tỉnh đã tiến hành xét nghiệm, cấp cứu tổng hợp đồng thời trao đổi chuyên môn với tuyến trên về trường hợp của cháu. Đến khoảng 20 giờ 15 phút, cháu bị ngưng tim nhiều lần nên gia đình xin đưa về nhà sau đó cháu đã tử vong.

Theo báo Người lao động, chiều nay 3/3, Sở Y tế Gia Lai đã chủ trì cuộc họp để phân tích nguyên nhân tử vong cháu L.H.L. Tại cuộc họp, các bên chẩn đoán nguyên nhân tử vong của cháu là do bị sốc nặng, có thể là sốc tim nghi có bệnh lý cơ tim. Việc tiêm vắc xin có dẫn đến cái chết của cháu L. hay không vẫn đang được xác minh. 

Được biết, vì gia đình cháu L.H.L. không khiếu nại nên Sở Y tế đã không tiến hành kiểm thảo tử vong.  

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN